Tránh choáng sau giao hợp

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bệnh nhân (BN) là đàn ông, 62 tuổi, sau một chuyến du lịch dài ngày trở về nhà, có tiền căn bệnh đái tháo đường cách đây 5 năm. Mức đường huyết cao nhất 180mg% được điều trị liên tục, đường huyết ổn định, còn 120mg% trong một thời gian dài, huyết áp khi cao nhất 150/85 mmHg, trung bình 130/75 mmHg. Sau khi xuấ‌ּt tin‌ּh, đột nhiên người bỗng thấy mệt, khó thở, nặng ngực, đồng thời xuất hiện cơn đau đầu kịch liệt, cơn đau kiểu này chưa bao giờ BN gặp phải.
Tránh choáng sau giao hợp
Nên cẩn trọng và tạo thói quen cho các hoạt động tìn‌ּh dụ‌ּc an toàn Ảnh minh họa

Cơn đau được mô tả như có một vành đai gắn chặt quanh vùng thái dương. Cường độ của cơn đau càng ngày càng gia tăng, người nhũn ra, mặt trắng bệch, toàn thân toát mồ hôi, tay chân lạnh ngắt, mạch đập yếu, thở hổn hển, có cảm giác ngạt thở…

BN tự uống một ly nước trà đường + 1 viên vastarel + 1 viên tanakan. Vợ BN xoa bóp đánh nóng bằng dầu và ủ ấm. 15 phút sau cơn kịch phát, tình trạng này không cải thiện, BN được chuyển cấp cứu bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng rất sợ hãi.

Trong khoảng thời gian di chuyển trên xe cấp cứu, BN tiêu tiểu trong quần, nhưng sau đó cảm thấy bớt mệt và dễ chịu đôi chút, khô miệng và đòi uống nước, nhưng cơn đau đầu thì hoàn toàn không thuyên giảm.

Các BS cấp cứu đã cho thử lại đường huyết, đo điện tim và các xét nghiệm thường qui, theo dõi sát các dấu hiệu lâm sàng và không phát hiện dấu hiệu đáng ngờ. Sau 30 phút,

BN hồi phục. 2 giờ sau thì được chuyển vào phòng lưu, sáng hôm sau cho xuất viện sau khi kiểm tra lại đường huyết.

Người vợ hoàn toàn giấu kín không khai với BS cấp cứu nguyên nhân sau khi xuấ‌ּt tin‌ּh thì BN mới rơi vào tình trạng sốc mà bà ta chỉ nói với BS làm bệnh án là ông ta xỉu trong nhà vệ sinh.

Đây không phải một trường hợp thượng mã phong (là một tình trạng đột tử trong khi giao hợp, nguyên nhân thường gặp trên người BN có sẵn bệnh lý tim - mạch).

BN bị thượng mã phong thường bất tỉnh ngay hay rơi vào tình trạng lơ mơ hay hôn mê có thể đưa đến tình trạng t‌ử von‌g nhanh chóng, do bị kích thích thần kinh thực vật quá mạnh trong cơn cực khoái lúc xuấ‌ּt tin‌ּh.

Để có đời sống tình dục an toàn

Sách Tố Nữ kinh có ghi lại sáu điều không nên giao hợp như sau:

Thứ nhất: không được giao hợp vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng âm lịch. Phạm vào cấm kị này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì “không còn giương lên được”. Trong mình lúc đó bị “dục hỏa thiêu trung”, nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can của mình nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay vàng lườm. Nhiều khi mang thêm bệnh di tinh. Tuổi thọ bị giảm.

Thứ hai: khi có sấm sét, mưa gió, đất thảm trời sầu, động đất, tránh không được giao hợp. Giao hợp thì con cái sinh ra sẽ bị câm điếc, mù lòa hay tinh thần suy nhược. Về phương diện tâm lý thì đứa nhỏ sẽ có một tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột.

Thứ ba: không nên giao hợp khi đã ăn quá no hay khi đương cơn say. Phạm cấm kị này nộ‌i tạn‌g bị tổn thương, nước tiểu màu đỏ, mặt tái xanh, lưng đau mỏi, mình mẩy phù thủng, tuổi thọ bị rút xuống rất nhanh.

Thứ tư: không nên giao hợp khi vừa mới đi tiểu xong. Lúc này c‌ơ th‌ể chưa trở về trạng thái bình thường, chưa sẵn sàng để mở ra hoạt động rất phức tạp là giao hoan. Phạm điều cấm kị này thì về sau ăn uống sẽ mất ngon, bụng phình to, tâm thần luôn luôn phiền muộn, nhiều khi lơ đãng như người mất trí.

Thứ năm: tránh giao hợp khi người đã mất sức vì mệt nhọc như: đi bộ, lao động nặng, mệt mỏi chưa phục hồi, trong minh bải hoải. Phạm cấm kị này thì sẽ bị mắc bệnh suyễn, miệng khô, đường tiêu hóa bị trở ngại, các cơ quan bài tiết gặp những giao động.

Thứ sáu: không nên giao hợp liền khi đương nói chuyện với nữ nhân mà dương cụ nổi lên. Vi phạm điều này thì dương cụ bị thương tổn, nộ‌i tạn‌g bị suy, lổ tai không còn thính, tinh thần bất an, ho suyễn. Nhắc lại, sáu điều cấm kị này quan trọng đến nỗi nếu phạm phải thì sinh bệnh, chỉ có thần dược mới chữa khỏi mà thôi.

Hải Thượng Lãn Ông trong sách vệ sinh yếu quyết cũng có lời khuyên người ta không nên giao hợp “trong những khi trời đất chấn động như: mưa gió sấm chớp, nắng nóng, giá rét; khi nằm giữa trời, trong đền miếu, trước tượng vị thánh hiền, trước bếp, sau giếng, trong lúc tinh thần hay sức khỏe đang mỏi mệt, hoặc tức giận sợ hãi; khi yếu đau, đi xa, say rượu, ăn no, bệnh vừa mới khỏi, hoặc khi phụ nữ đang hành kinh; những hôm thức khuya hay dậy sớm sẽ phải đi xa, lúc mới đi xa về đang mệt, đều nhất thiết phải kiêng chớ nên giao hợp, giữ gìn được thì tốt”.

Những lời khuyên của người xưa vẫn là những lời vàng ngọc không nên bỏ qua, đó là những kinh nghiệm đã được quan sát, đúc kết trong một thời gian dài nhưng với sự phát triển tiến bộ của con người trong 2 thế kỷ gần đây đã làm cho đời sống vật chất, lối sống, tiện nghi văn minh, môi trường… thay đổi làm khuôn mặt của cuộc sống không còn giống như các thập kỷ trước.

Để cuộc sống hạnh phúc và đời sống tình dục an toàn, thoải mái hơn và tránh những tại nạn đáng tiếc xảy ra, cần phải lưu ý các điểm sau đây:

Khám sức khỏe định kỳ mỗi năm: sức khỏe tổng quát, làm một số xét nghiệm thường qui như: công thức máu, nước tiểu, đường huyết, chức năng thận, gan… siêu âm tổng quát, đo điện tim… Lưu ý thuốc men đã được dùng trước đó , vì có vài dược phẩm có thể kéo theo rối loạn cương dươ‌ּng vậ‌ּt (ED). Ví dụ thuốc điều trị bệnh cao huyết áp như loại -blocker, lợi tiểu… Sức khỏe tình dục do tâm lý tình dục phát xuất từ những lo lắng do stress hay từ những quan hệ cá nhân bất ổn khác hoặc do bệnh lý tình dục thực thể.

Chuyện phòng the: phòng ngủ là một “kiệt tác nghệ thuật”, là nơi nghỉ ngơi phải là nơi đẹp nhất, hấp dẫn nhất, thoáng nhất và sang trọng nhất, đó là không gian đầy vẻ lãng mạn, vô cùng kín đáo, là một khu vực cấm, một cõi riêng chỉ dành riêng cho hai người.

Phòng ngủ là nơi nên gạt bỏ tất cả mọi sự rắc rối của cuộc sống, dành tối đa cho sự thư giãn hạnh phúc.

Lúc nào cho việc ân ái? Vợ chồng nên cùng chọn thời điểm nào thích hợp cho chu‌yện ấ‌y, một chút rượu có thể tăng thêm phần hưng phần nhưng ăn quá no hay nhiều rượu là thảm họa cho những người lớn tuổi hay mắc bệnh tim mạch. Nên đánh răng, tiêu, tiểu tiện và tắm bằng nước ấm trước đó 30 phút. Tránh tối đa nhiễm lạnh hay quá nóng bức trong lúc hoạt động tình dục. Phải có thời gian tiền giao hợp ít nhất 20 phút. Sau khi xuấ‌ּt tin‌ּh không nên ra khỏi giường ít nhất cũng 20 phút nhằm tránh bị sốc do thay đổi nhiệt độ giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, nhất là phòng ngủ cách xa nhà vệ sinh. Không nên tắm hay làm vệ sinh sin‌ּh dụ‌ּc ngay sau khi giao hợp.

Nên cẩn trọng và tạo thói quen cho các hoạt động tình dục an toàn sẽ tránh điều đáng tiếc như trường hợp của người đàn ông kể trên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật