40 tấn hàng hỗ trợ khắc phục lụt bão từ Hiệp hội ASEAN đến Cam Ranh

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chuyến hàng cứu trợ có trọng lượng khoảng 40 tấn bao gồm 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa
40 tấn hàng hỗ trợ khắc phục lụt bão từ Hiệp hội ASEAN đến Cam Ranh
Chuyến hàng cứu trợ được Trung tâm điều phối, hỗ trợ nhân đạo thiên tai khu vực ASEAN xuất từ kho tại Subang Malaysia và đáp xuống sân bay Cam Ranh vào 11 giờ trưa 16/11/2017

Trưa 16/11, lô hàng cứu trợ của của Hiệp hội các quốc gia thành viên ASEAN được Trung tâm AHA (Trung tâm điều phối, hỗ trợ nhân đạo thiên tai khu vực ASEAN) xuất từ kho tại Subang Malaysia đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) nhằm giúp đỡ người dân các tỉnh Nam Trung bộ khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 Damrey.

Chuyến hàng cứu trợ có trọng lượng khoảng 40 tấn bao gồm 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 1 tàu Alumunium và một động cơ Yamaha 40 HP. Tổng giá trị lô hàng khoảng 174.289 USD.

Sau khi máy bay hạ cánh, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận số hàng trên tại sân bay quốc tế Cam Ranh và phân phối ngay cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định để phân phối đến đến tay người dân vùng thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống Thiên tai - Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai chia sẻ: “Đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời của cộng đồng ASEAN để góp phần giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12 gây ra. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết, hô trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn của ASEAN”.

Ông Anath Pillay Krisna Pillay, Giám đốc bộ phận đối ngoại, Trung tâm AHA, cho biết: “Tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ trung tâm AHA để triển khai tiếp nhận số hàng cứu trợ này. Đây là việc thực hiện tuyên bố cấp cao của ASEAN về một ASEAN một ứng phó chung. Tôi cũng chia sẻ những mất mát, thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra đối với đồng bào Việt Nam. Qua hỗ trợ lần này cũng đã thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN trong khối”.

Lô hàng cứu trợ có trọng lượng khoảng 40 tấn bao gồm các dụng cụ gia đình, bộ vệ sinh cá nhân, dụng cụ sửa chữa nhà chữa, 1 tàu Alumunium và một động cơ Yamaha 40 HP

Đại diện 4 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định tiếp nhận lô hàng cứu trợ

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật