Hơn 300 triệu đồng đến với người dân vùng lũ Quảng Nam

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã trao gần 80 phần quà trị giá hơn 300 triệu đồng cho người dân chịu mất mát do lũ gây ra.
Hơn 300 triệu đồng đến với người dân vùng lũ Quảng Nam
Ảnh minh họa

Ngày 15/11, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã đến thăm, trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại sau đợt lũ vừa qua.

Với mong muốn, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân quê hương mình đang gánh chịu, đoàn đã đến địa bàn các huyện Điện Bàn, Thăng Bình, Bắc Trà My… trao gần 80 suất quà cho những gia đình có người thân bị thiệt mạng và nhà bị sập hoàn toàn, mỗi suất gồm 4 triệu đồng, 10 kg gạo và 1 thùng mì. Tổng giá trị các suất quà hơn 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn thiện nguyện, cho biết trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục trao 1.000 suất quà gồm tiền mặt, gạo và mì đến những người dân bị thương, thiệt hại trong sản xuất hư hỏng nhà cửa sau lũ.

Theo Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM, hiện tổng số tiền để cứu trợ người dân đã hơn 450 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và quà trao đến người dân được hội vận động từ các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Nam có 40 người chết, mất tích. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi...hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại 542 tỷ đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật