Phó chủ tịch xã xin từ chức do năng lực hạn chế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đảm nhiệm công việc không tốt, một Phó chủ tịch xã ở Quảng Nam viết đơn xin nghỉ để nhường chỗ cho người trẻ hơn.
Phó chủ tịch xã xin từ chức do năng lực hạn chế
Ông Nguyễn Văn Khoa, chia sẻ năng lực bản thân yếu, không đảm nhiệm công việc tốt nên xin nghỉ để người khác lên làm. Ảnh: Đắc Thành.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Khoa (51 tuổi), Phó chủ tịch xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, sau gần ba năm đảm nhiệm chức vụ, ông đã viết đơn xin nghỉ việc và được sự chấp thuận của cấp trên.

Theo ông Khoa, quá trình công tác có một số lĩnh vực ông phụ trách chưa được giải quyết tốt, như việc quản lý chợ Tam Anh đã để tiểu thương lấn chiếm lòng lề đường, chợ nhếch nhác.

Gần đây dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi qua địa phương, khiến mương dẫn và ruộng đồng bị bồi lấp bỏ hoang, người dân kêu ca, còn chủ đầu tư chậm khắc phục nhưng xã cũng chưa giải quyết được.

“Công việc mỗi ngày nhiều thêm, tôi giải quyết lúng túng do năng lực, trình độ hạn chế”, ông Khoa chia sẻ và cho hay ông nghỉ việc để tạo cơ hội cho người trẻ hơn, có năng lực hơn.

Đường cao tốc đi xã Tam Anh Nam, khiến một số mảnh ruộng bị bỏ hoang. Ảnh: Đắc Thành.

Nguyên phó chủ tịch xã chia sẻ thêm, trước việc ông làm đơn nghỉ việc, có người thân không bằng lòng, bảo ông là "khùng". Tuy nhiên, "tôi sinh ra từ gốc rạ, giờ trở về gốc rạ, từ ngày làm nông dân giấc ngủ ngon hơn, không như trước đây nhiều đêm không yên giấc, lo cho công việc”.

Ông Nguyễn Văn Mau - Chủ tịch huyện Núi Thành, cho hay, tháng 12/2016 ông Khoa có đơn xin nghỉ việc, huyện động viên ông tiếp tục làm. Sau đó, ông Khoa có đơn xin nghỉ lần thứ hai.

“Quá trình ông Khoa công tác không có sai phạm nào, ông nghỉ theo nguyện vọng cá nhân và huyện chấp thuận”, ông Mau nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật