Càng yêu lâu, càng dễ... “bye bye“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thời gian tìm hiểu này không nên lâu quá, càng để lâu càng dễ sinh chuyện. Thực tế là, những đôi càng yêu nhau lâu, thì càng dễ chia tay.
Càng yêu lâu, càng dễ... “bye bye“
Ảnh minh họa

Các cụ có câu: “cưới vợ thì cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha”. Tôi thấy câu nói ấy rất đúng. Yêu nhau, dĩ nhiên cũng cần thời gian để tìm hiểu kỹ về nhau mới có thể tiến đến hôn nhân, thành vợ thành chồng. Nhưng thời gian tìm hiểu này không nên lâu quá, càng để lâu càng dễ sinh chuyện. Thực tế là, những đôi càng yêu nhau lâu, thì càng dễ chia tay. 

Xung quanh tôi, không hiếm những mối tình kéo dài 3, 4 năm, thậm chí là 7, 8 năm. Nhưng rồi cuối cùng, 10 đôi may ra chỉ 1, 2 đôi đi được đến đích mà cũng không thật hạnh phúc. Một cô bạn tôi, yêu từ ngày lớp 10, tình yêu thật sự chứ không phải mấy cái rung động vớ vẩn của trẻ con. Yêu hết 3 năm cấp 3 vẫn hết sức gắn bó, rồi nắm tay nhau cùng vào đại học, quyết tâm được học chung trường chung khoa. Lại gắn bó tiếp gần 5 năm đại học.

Ra trường, có việc làm ổn định, cả hai tính đến chuyện cuới xin, hai gia đình thậm chí đã đi lại dạm ngõ, chuẩn bị cho lễ ăn hỏi và lễ cưới thì đùng một cái chia tay nhau. Lý do thì không ai rõ lắm, chỉ biết rằng có một trận cãi nhau kịch liệt rồi đường ai nấy đi, ngay cả hai gia đình cũng tham gia hàn gắn mà không được. 7 tháng sau, cô ấy đi lấy chồng, và vài tháng tiếp theo, anh ấy cũng lấy vợ. 3 năm rồi, cả hai cũng không ai hối tiếc gì cả, vẫn cho rằng mình đã quyết định đúng. 

1 đôi khác có thời gian yêu ngắn hơn, nhưng cũng hơn 5 năm. Ngày ấy, cả hai còn bị gia đình cấm cản vì khác đạo giáo. Suốt mấy năm liền yêu vụng, yêu trộm, thề sống thề chết, thậm chí đòi dọa t‌ּự t‌ּử nếu không cho đến với nhau. Cô cậu cương quyết quá, cuối cùng hai gia đình cũng phải lui, cho phép qua lại, yêu đương. Vậy mà vẫn chia tay, đến lúc thoải mái rồi lại chán nhau. Chuyện tình cảm vẫn lỳ lạ thế đấy. 

Ngay cả bản thân tôi đây, cũng đã từng chia tay một mối tình kéo dài gần 6 năm. Từng mơ mộng nhiều về tương lai, hạnh phúc, nhưng cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu. Tự nhiên cứ cảm thấy chán nhau, thấy người kia không còn quan trọng nhiều với mình nữa. Không còn cảm thấy nhớ nhiều, yêu nhiều, một ngày, hai ngày, ba ngày rồi thậm chí cả tuần không nhắn tin, không gọi điện, không gặp gỡ cũng thấy bình thường. Những cuộc hẹn hò, nói chuyện nhạt dần… Và cứ xa nhau, tự nhiên và đơn giản… 

Tôi thấy, khoảng thời gian hợp lý cho một tình yêu nghiêm túc là 1 năm, sau đó thì nên kết hôn, không nên yêu sớm quá để kéo dài mối tình. Yêu nhau sẽ nhàm chán, quen thuộc, thậm chí thuộc làu từng câu nói của nhau mỗi lần tranh luận, cãi nhau, có thể đoán trước mọi tình huống. Không còn bất ngờ, không còn lãng mạn, không còn quà, còn hoa, mọi thứ trở nên nhàm tẻ và chán nản. 

Người gửi: Xinh đẹp và Kiêu kỳ

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật