Những tên cướp “đồng hương“

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau mỗi lần cướp được tài sản và xe, 6tên cướp quê ở Nam Định thường vào các cửa hàng Internet để chơi thâu đêm, suốt sáng. 6 chiếc xe máy cướp được, trong đó 4 xe các đối tượng sử dụng và bán 2 xe lấy tiền.

Chiều 24/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản gồm: Trần Văn Quân, Phạm Văn Giang, Lê Văn Ninh, Trần Văn Chinh và Nguyễn Thanh Bình, đều trú ở huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, là công nhân tại Khu Công nghiệp thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam.

Theo tài liệu cơ quan Công an, từ cuối tháng 3/2010 đến nay, trên một số khu vực thu‌ộc đị‌a bàn huyện Thường Tín và huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cướp xe máy có giá trị cao vào ban đêm.

Qua điều tra, Đội chống cướp và cướp giật (Đội 8 - PC14 Công an TP Hà Nội), phối hợp với Công an huyện Thường Tín và Công an huyện Phú Xuyên, đã xác định ổ nhóm cướp tài sản này do Trần Văn Quân cầm đầu.

Bằng thủ đoạn từ 22h hôm trước đến 0h ngày hôm sau, các đối tượng sử dụng xe máy, mang theo dao, kiếm đi đến các tuyến đường vắng "tăm tia" chủ xe đi xe giá trị cao, chặn đường đe dọa và cướp tài sản. Các đối tượng trên đã gây ra 6 vụ cướp xe máy trên các tuyến đường vắng. Đến nay, Đội 8 đã xác định được 4 bị hại.

Trong đó, đáng chú ý có 2 vụ:

Vào đêm 21/4, Quân, Giang, Chinh, Ninh và Bình sử dụng xe máy đèo nhau, mang theo dao tông đi từ Đồng Văn theo đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội. Khi đến tuyến đường thuộc xã Vạn Điểm thuộc huyện Thường Tín, phát hiện anh Đinh Viết Q. đi xe máy Airblade màu đỏ phía sau đèo anh Phạm Văn C., Quân đã lái xe ép xe anh Q. vào bên phải đường.

Ngay lập tức, đồng bọn của Quân dùng dao tông gí vào cổ bị hại dọa chém và dùng chân tay đánh các nạn nhân, lục soát túi quần, túi áo lấy ví và giấy tờ, sau đó Quân cướp chiếc xe máy này. Cả bọn tẩu thoát theo hướng về tỉnh Hà Nam. Chiếc xe cướp được, Giang và Quân đem đi cầm cố ở cửa hàng cầm đồ tại TP Nam Định được 20 triệu đồng, chia nhau tiêu xài và chơi net.

Đêm 17/4, Quân, Giang, Chinh, Ninh sử dụng xe máy đèo nhau trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đến km190+50 thu‌ộc đị‌a phận xã Văn Bình, huyện Thường Tín thì phát hiện anh Lê Văn B. đi xe máy Nouvo màu trắng một mình, theo hướng Hà Nội - Hà Nam. Các đối tượng đã áp sát anh B., buộc anh phải dừng xe.

Ngay lập tức, Ninh phóng lên đầu chặn xe, cả bọn xông vào đánh anh B., sau đó cướp chiếc xe máy nói trên đưa về thị trấn Đồng Văn, lục soát trong cốp lấy giấy tờ xe, 1 chiếc điện thoại và trong ví có 1,2 triệu đồng. Sau đó Quân đã thỏa thuận với đồng bọn mua lại với giá 22 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp xe máy khác, sau mỗi lần cướp được tài sản và xe, chúng vào các cửa hàng Internet để chơi thâu đêm, suốt sáng. 6 chiếc xe máy cướp được, trong đó  4 xe các đối tượng sử dụng và bán 2 xe lấy tiền.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ 5 xe máy và 3 điện thoại, 3 dao kim loại cùng 3 triệu đồng và một số tang vật khác liên quan đến vụ án

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật