Nỗi khổ đàn ông bị sờ mó

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đàn ông bị quấ‌ּy rố‌ּi tình dục không phải hiện tượng mới nhưng đang ngày càng phổ biến. Vì sao lại xảy ra tình trạng này?
Nỗi khổ đàn ông bị sờ mó
Ảnh minh họa

Trước đây, khi đề cập đến quấ‌ּy rố‌ּi tình dục, mọi người đều nghĩ nạn nhân là phụ nữ và thủ phạm là nam giới. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy hiện nay chưa hẳn đúng.

Vì sao phụ nữ quấ‌ּy rố‌ּi nam giới?

Những năm gần đây, xu hướng nữ quấ‌ּy rố‌ּi tình dục nam đang dần tăng lên. Hiện tượng tưởng chừng vô lý này đang ngày càng phổ biến trong giới công sở, dưới hình thức bí mật lẫn công khai.

Công ty luật Peninsula, Anh, đã tiến hành khảo sát ở 2.300 quý ông. Kết quả cho thấy 2/3 số này từng bị phụ nữ quấ‌ּy rố‌ּi tình dục ở nơi công sở. Một số cuộc khảo sát tại Mỹ cũng khẳng định các trường hợp nam giới bị quấ‌ּy rố‌ּi đang gia tăng.

Theo hồ sơ ghi nhận các trường hợp quấ‌ּy rố‌ּi nơi công sở của Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng (EEOC), Mỹ, số vụ nam giới bị phụ nữ quấ‌ּy rố‌ּi tình dục chiếm 16% trong tổng số các vụ quấ‌ּy rố‌ּi. Tỷ lệ này tăng gấp đôi từ năm 1990 – 2007.

Ở Việt Nam, các cuộc khảo sát nhanh chóng cho kết quả tương tự. Theo các chuyên viên tâm lý, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến của tình trạng lạ lùng này.

Thứ nhất, phái đẹp ngày nay có quan niệm thoáng hơn về quan hệ với người khác giới. Họ bớt dè dặt và ngày càng chủ động trong vị thế của người chinh phục. Do đó, một số Eve không ngại bộc lộ những hành vi cư xử quá lố với Adam.

Ngoài ra, các sếp bà cũng tự cho mình quyền chọc ghẹo, quấ‌ּy rố‌ּi nam giới là cấp dưới. Họ dùng địa vị và quyền lực của mình để trấn áp đối tượng.

Có người còn bảo: “Anh may mắn lắm mới được tôi để mắt tới”. Họ xem việc quấy nhiễu như một ân huệ ban cho cấp dưới.

Thứ hai, các nạn nhân nam thường giấu kín việc mình bị quấ‌ּy rố‌ּi nên thủ phạm càng lấn tới. Các anh không dám thú nhận vì sợ bị người khác nghi ngờ ngược trở lại. Nỗi mặc cảm là phái mạnh mà lại để phụ nữ tấn công càng khiến họ không dám để ai biết chuyện.

Các hình thức nữ quấ‌ּy rố‌ּi tình dục nam cũng tương tự như nam quấ‌ּy rố‌ּi nữ. Ngoài những hành vi cô tình va chạm c‌ơ th‌ể, vùng nhạ‌y cả‌m, nạn nhân còn bị tr‌a tấ‌n bằng tin nhắn điện thoại, ngôn từ kích dục…

quấ‌ּy rố‌ּi cấp độ nhẹ

Một trong những típ đàn ông thường bị phụ nữ quấ‌ּy rố‌ּi là ga lăng, đẹp trai và biết chiều phái đẹp.

Nhiều anh chưa vợ, khi làm việc ở môi trường đông phụ nữ, thường không ngại làm hộ việc cho phái yếu. Tuy nhiên, sự nhiệt tình thái quá lại vô tình khiến họ trở thành “món đồ” giải trí cho các quý bà.

Anh Nguyễn Duy Việt, 28 tuổi, nhân viên kế toán của một công ty dịch vụ vận chuyển ở Q. Tân Bình, TPHCM đã rơi vào trường hợp này.

Nhiều đồng nghiệp nam trong công ty thầm ghen tỵ với Việt vì anh may mắn làm “hoa vương” trong bộ phận có đến tám phụ nữ. Thế nhưng, không ai nhìn thấy được nỗi khổ bị quấy nhiều của anh.

Biết các cô thích ăn quà vặt, anh thường mang trái cây, bánh ngọt lên văn phòng. Chị em nào gặp khó khăn về máy móc, anh đều sốt sắng giúp đỡ.

Ngặt nỗi, càng thân thiết, anh càng bị quấy nhiễu. Những chị có gia đình cư xử với Việt như thể họ biết tỏng mọi ngõ ngách trên người anh. Họ s‌ּờ ngự‌ּc, bẹo má, bóp mông anh.

Khi anh phản ứng, các chị quạt lại: “Chị xem chú như em trai ở nhà, thể hiện tình thương mến với chú mà làm gì dữ vậy?”.

Các cô chưa chồng nhiều lúc mua sắm nội y về rồi vô tư đem ra ướm thử. Chẳng ai đoái hoài đến sự có mặt của anh trong phòng.

Họ còn hay đùa bỡn anh bằng những câu khó nghe: “Anh Việt xem vòng một của em hấp dẫn không?”, “anh Việt ơi, mông của em với nhỏ người mẫu này ai to hơn?”.

Tuy biết mọi người không ác ý nhưng anh Việt rất buồn và giận: “Mỗi khi bị sờ mó, tôi thấy mình bị họ xem thường và tổn thương lòng tự trọng ghê gớm. Nếu tìm được việc ở nơi khác, tôi sẽ chuyển đi ngay”, anh tâm sự.

quấ‌ּy rố‌ּi cấp độ nặng

Ngoài hiện tượng quấ‌ּy rố‌ּi ở mức độ nhẹ như trên, có những phụ nữ cố tình quấ‌ּy rố‌ּi đàn ông để thỏa mãn ham muốn.

Thông thường, nữ giới vẫn đóng vai trò bị động trong chuyện đi tìm đối tượng. Tuy nhiên, trước xu thế bình đẳng, nhiều quý cô tỏ ra quá tự tin và cho rằng mình có thể chủ động chinh phục người đàn ông ưng ý.

Những phụ nữ này thường có quyền lực và tài chính mạnh. Họ quấ‌ּy rố‌ּi đàn ông để có thể sở hữu người mình thích và chứng tỏ quyền lực, sức quyến rũ của bản thân.

Khi quấ‌ּy rố‌ּi, họ ít khi quan tâm đến hậu quả nếu sự việc bại lộ. Mục đích chính của họ là để thỏa mãn lòng tự tôn và những khát khao thầm kín.

Hoàng Vinh, huấn luyện viên tại một trung tâm thể dục ở Q.5 TPHCM, cho biết: “Có lần, tôi bị một bà giám đốc quấ‌ּy rố‌ּi. Lúc đầu, bà ấy hỏi cách sử dụng máy tập chạy rồi bắt tôi cầm tay hướng dẫn”.

“Mấy ngày sau, bà ấy yêu cầu tôi hướng dẫn riêng. Trong lúc tập, bà ấy cố tình cọ ngực và chạm tay vào chỗ nhạ‌y cả‌m của tôi”.

Thấy anh Vinh im lặng, bà giám đốc trắng trợn rủ đi khách sạn. Bị anh từ chối, bà lập tức liên hệ với ban giám đốc trung tâm nơi anh làm việc. Ba ngày sau, anh Vinh bị đuổi việc.

Những hậu quả không thể đoán

Cũng như anh Vinh, phần lớn các cực dương bị quấ‌ּy rố‌ּi đều chịu nhiều thiệt thòi nhưng không thể lên tiếng. Họ thường bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ. Ít ai tin những gì họ kể để ủng hộ họ đòi lại công bằng.

Về phía Eva, khi làm “công tác” quấy nhiễu, họ đã bôi nhọ hình ảnh bản thân. Đồng thời, họ cũng đánh mất lòng tự trọng lẫn sự kiêu hãnh của phái yếu.

Nghiêm trọng hơn, nếu gặp “con mồi” cao tay, họ có nguy cơ bị sụp bẫy của chính mình. Điển hình như chị N.X, 40 tuổi, giám đốc đối ngoại một công ty ở Q.1 TPHCM, vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân trong vụ mất tài sản khá lớn.

Người cuỗm tài sản là huấn luyện viên Yoga và cũng là người tình của chị. Khi mới theo học Yoga, thấy thầy trẻ, đẹp trai, nói năng ngọt ngào nhưng chạy xe cub 50, chị thấy thương thương.

Sau đó chị tìm mọi cách để giành sự chú ý của thầy, từ đụng chạm thân xác đến tiền bạc, quà tặng… Cuối cùng chị cũng chinh phục được thầy.

Thế nhưng, sau một năm qua lại, người tình dứt áo ra đi với chiếc xe tay ga và trung tâm Yoga đứng tên anh ta. Tất cả vốn liếng, tất nhiên, đều từ chị mà ra.

Đừng xem quấ‌ּy rố‌ּi như chuyện đùa

Hầu hết các phụ nữ thích quấ‌ּy rố‌ּi đều cho rằng phái nam thích như thế. Họ xem điều này hiển nhiên như việc quý ông thích tình dục.

Tuy nhiên, dù nam hay nữ, họ đều có lòng tự trọng và những khuôn phép riêng. quấ‌ּy rố‌ּi ai, trong mối quan hệ nào và ở cấp bậc ra sao cũng đều không nên. Khi hành vi quấ‌ּy rố‌ּi vượt quá giới hạn, mối quan hệ sẽ xấu đi và gây ra hậu quả khó lường. Hãy tự điều tiết bản thân để không phải hối hận.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật