‘Bảo bối’ kẹp ghim đa năng giúp phái đẹp làm mới mái tóc

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoài chuyện dùng kẹp ghim để giữ cho mớ tóc bù xù nhanh chóng trở nên gọn gàng thì việc sáng tạo các kiểu tóc với kẹp ghim sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo.
‘Bảo bối’ kẹp ghim đa năng giúp phái đẹp làm mới mái tóc
Ảnh minh họa

Để có thể sử dụng kẹp ghim một cách linh hoạt và sáng tạo thì bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo của chúng. Thông thường, cấu tạo của kẹp ghim sẽ gồm bốn phần chính:

+ Mắt ghim: Là phần vòng tròn ở cuối kẹp ghim giúp giữ một lượng lớn tóc và có thể cố định các kẹp ghim khác.

+ Lưỡi ghim: Phần lượn sóng phía trên thân ghim, tạo ra các khoảng trống nhỏ để đưa thêm tóc vào phần giữa.

+ Thân ghim: Phần đường thẳng nằm phía dưới lưỡi ghim có tác dụng cố định kẹp ghim trên da đầu.

+ Hai đầu ghim: Có hình dáng giống như hai quả bóng nhỏ, có chúng hay không cũng không làm ảnh hưởng gì đến kiểu tóc của bạn. Chỉ đơn giản, định dạng đầu tròn sẽ khiến chiếc kẹp luồn vào tóc dễ dàng hơn.

Chỉ cần vài ba chiếc kẹp ghim cùng một chút tỉ mẩn ngẫu hứng là bạn đã có thể làm mới mình với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc thẳng suôn mềm cho đến búi tròn bungee, thậm chí cả mái tóc chải rối cũng trở nên bắt mắt hơn khi có sự góp mặt của những chiếc kẹp ghim.

1. Tóc ghim mái lệch


Ghim mái lệch sẽ đem lại cho bạn một diện mạo vô cùng yêu kiều và thanh lịch. Ngoài ra, trong trường hợp này, những chiếc ghim còn có thể thay thế bờm tóc hay băng đô mà vẫn tạo nên hiệu ứng bắt mắt cho phần trước mái tóc, khiến khuôn mặt của bạn trở nên rạng rỡ và thu hút hơn rất nhiều.

Để thực hiện kiểu tóc này, trước hết cần tạo độ ẩm ướt cho mái tóc bằng cách xịt đều lên tóc một chút nước dưỡng.

Sau đó, dùng gel tạo kiểu vuốt đều rồi dùng máy sấy sấy sơ qua để tóc dễ dàng vào nếp.

Tiếp đến, chẻ ngôi lệch sang một bên, cột tóc đuôi ngựa thấp, tết lỏng lại và búi tròn gọn gàng ra sau gáy.

Bước tiếp theo là dùng kẹp ghim xếp lần lượt lên phần tóc mái. Với chiếc kẹp ghim đầu tiên, bạn hãy gài nó vào vị trí cách đường chia ngôi khoảng một đốt tay.

Sau đó cài so le chiếc kẹp ghim thứ hai từ điểm giữa của chiếc kẹp ghim đầu sao cho đường ghim xuôi xuống dưới.

Tiếp tục làm vậy cho đến chiếc kẹp cuối cùng để có thể trang trí hết đường viền tóc mái.

Lưu ý rằng cần phải sắp xếp sao cho vị trí các kẹp là so le nhau và có một khoảng cách nhất định giữa các chiếc kẹp để phần tóc mái không bị quá rối mắt và nặng nề.

5-6 chiếc kẹp ghim là quá đủ cho một đường viền mái lãng mạn và tinh tế.

2. Ghim ngang trẻ trung


Ngoài việc tạo ra cái nhìn ấn tượng, kẹp ghim còn giữ tóc và làm thoáng khuôn mặt.

Một mái tóc được kẹp gọn gàng và trang trí với những đường kẹp zic zăc phía sau sẽ khiến cho bạn có được một diện mạo vô cùng trẻ trung và năng động.

Hãy bắt đầu bằng việc xịt keo ở phần giữa và đuôi tóc để giữ cho tóc vào dáng và tạo độ sáng bóng nhất định.

Tiếp đến, chẻ ngôi tóc gọn gàng và vén tóc ra sau tai. Tạm thời dùng một chiếc kẹp mỏ vịt để giữ cố định phần tóc được vén ở mang tai và bắt đầu sử dụng kẹm ghim để định dạng tóc.

Đặt ngón tay ngay phía dưới chiếc kẹp mỏ vịt và ép sát tóc vào da đầu, dùng chiếc ghim thứ nhất gài tóc ngay sau tai theo chiều ngang.

Chiếc ghim thứ hai sẽ được lồng vào phần mắt ghim của chiếc thứ nhất tạo thành một chữ V hoàn chỉnh có góc chừng 45 độ.

Tiếp tục làm tương tự với những chiếc ghim còn lại cho đến khi nào chiếc ghim cuối cùng được đặt ở vị trí ngang sau tai và hai bên ghim đối xứng tạo thành một vòng tròn ôm sát phần tóc sau đầu.

Sau khi hoàn thành bạn có thể tháo bỏ chiếc kẹp tóc giữ nếp ra và tận hưởng cảm giác mới mẻ, trẻ trung mà kiểu tóc mới đem lại.

Những chiếc kẹp ghim sẽ giữ cho mái tóc không bị rối bù khi hoạt động mạnh hay xô lệch khi đi bơi. Thật là tiện mà rất đẹp, phải không?

3. Ghim thẳng sau đầu


Mẹo tạo kiểu này giúp cho bạn có được mái tóc lệch vô cùng quyến rũ, sang trọng không thua kém gì các ngôi sao Hollywood khi đi dự tiệc. Tất cả những gì bạn cần chỉ là thực hiện tuần tự đúng theo các bước sau đây:

Trước hết, hãy chải tóc thật suôn và hất lệch toàn bộ tóc sang một bên. Sau đó, bắt đầu bằng một chiếc ghim ở đúng vị trí chính giữa phần sau gáy, bạn hãy gài nó theo chiều thẳng đứng và hướng đầu ghim lên trên.

Điểm cuối của chiếc ghim thứ nhất sẽ là điểm bắt đầu của chiếc ghim thứ hai, cứ như vậy cho đến chiếc ghim cuối cùng là bạn sẽ có được một đường thẳng kẹp ghim độc đáo, lạ mắt và tạo nên mái tóc lệch vô cùng cuốn hút.

Nên nhớ là đối với chiếc ghim cuối cùng, hãy đảo ngược hướng cài để đường thẳng ghim có đường kết mở trọn vẹn, xịt thêm một chút gôm định hình là bạn đã hoàn tất việc tạo kiểu.

4. Tóc búi bungeeTóc bungee luôn khiến phái đẹp mê mẩn vì nét thanh lịch, đôi phần mộc mạc và giản đơn mà nó đem lại. Không quá khó để có thể tạo nên một búi tóc tròn hiền hòa đến vậy, nếu bạn đã có đủ hai món đồ: dây chun và kẹp ghim!

Đầu tiên, xỏ một chiếc dây chun qua hai chiếc ghim để tạo thành một chiếc chun buộc tóc hai trong một, vừa là dây chun vừa đi kèm ghim tóc.

Sau đó, dùng chiếc chun vừa tạo buộc tóc lại thành hình đuôi ngựa. Ở vòng buộc cuối cùng, để tóc gập lại sao cho thân tóc tạo thành một lỗ tròn. Cố định mối buộc bằng một chiếc kẹp ghim.

Tiếp theo, luồn phần đuôi tóc thừa ra vào lỗ tròn. Dùng chiếc ghim còn lại kẹp cố định phần giữa đuôi tóc để tạo thành chiếc then cài chắc chắn. Vậy là đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể kết thúc đuôi tóc một cách chặt chẽ chỉn chu bằng cách giấu hết phần đuôi vào bên trong búi tóc hoặc để thừa một chút cho nó có vẻ buông lơi.

Đừng quên xịt thêm một lớp gôm xịt để búi tóc được giữ chắc và những sợi tóc mai đi vào nếp gọn gàng, làm tăng lên vẻ tươi sáng và thanh tú cho khuôn mặt

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật