‘Bài văn chửi chó’ trên mạng làm dậy sóng dư luận

Administrator Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bức xúc trước tình trạng người nuôi chó th‌ּả rôn‌ּg gây nguy hiểm cho cộng đồng, một người mới đây đã đăng lên mạng trạng thái mà dân mạng gọi nôm na là ‘văn chửi chó’ gây tranh luận xôn xao.
‘Bài văn chửi chó’ trên mạng làm dậy sóng dư luận
bắt chó mèo th‌ּả rôn‌ּg

Trên trang facebook có tên Lọc đêm 11/5 có chia sẻ trạng thái là một bài văn dài mở đầu bằng một câu khá tiêu cực: “Tôi cổ vũ nhiệt tình mấy anh trộm chó. Các anh đang làm sạch phố phường, làm sạch đường làng và góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước”.

Người dân nói gì khi bị bắt chó mèo th‌ּả rôn‌ּg
//

Ngay sau đó tác giả kể ra hai câu chuyện: “Tối qua thằng con tôi theo mẹ đến trường bị hai con chó chúng nó nuôi xông ra cắn. Mẹ nó bế lên che kịp nhưng cu con sợ khóc thét. Bọn bảo vệ vô trách nhiệm. Chúng th‌ּả rôn‌ּg chó trong trường các anh ạ…. Tôi hồi bé ở quê bị chó cắn suốt. Có những cú tôi choáng váng đến tận giờ khi khoảng dăm con chó dữ xộc ra lùa thằng ranh con 10 tuổi giữa trưa hè. Chủ nhà gác chân ngủ trong nhà không can thiệp. May mà chỉ bị vài phát vào chân”.

Từ hai câu chuyện nói trên, tác giả này đi vào ý chính để phê phán những người dắt chó ra đường hay thả chó chạy lang thang ngoài đường: "Giờ thi thoảng đi ngoài phố thấy kẻ ngồi SH dắt chó Berger chạy nhông nhông không rọ mõm là tự nhiên ướt đẫm mồ hôi. Chúng đang mang vũ khí giết người công khai, hợp pháp. Thứ ấy nguy hiểm hơn cả dao và súng vì chúng chỉ có bản năng đớp vào cổ họng. Không thể dừng lại. Không thể cảm hoá.

Nếu các anh, chị vào công viên nơi các bé con đang hồn nhiên chơi, chúng ta cũng sẽ giật mình thon thót khi thỉnh thoảng thấy một con chó to đùng, không rọ mõm, lang thang theo sau một ông kễnh đi xe đạp hoặc chạy bộ. Kì lạ thay, những người gác cổng công viên vẫn cho chúng vào...

Mùa hè đến rồi, các anh, chị hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách tránh xa đám chó dù chúng đang tụ tập tán dóc ở khu tập thể hay lang thang đi dạo trên vỉa hè. bệnh dại là một bệnh có thể gây chết người. Hãy rửa sạch vết thương và tiêm phòng dại ngay sau khi bị chó cắn”.

‘Bài văn chửi chó’ này đã nhanh chóng được hàng chục lượt chia sẻ và khơi mào cho những tranh luận.

Một số người đồng tình với quan điểm của tác giả. Trong số đó cư dân mạng có tên Xuyến Chi viết: “Nhà mình không nuôi chó vì có con nhỏ, thứ nhất lông chó nguy hiểm cho sức khỏe bé, thứ hai những chú chó này không biết giở chứng lên cơn lúc nào”. Người khác có nick Quỳnh Bệu viết: “Giờ công viên là chỗ chó chạy, còn trẻ em thì bị nhốt trong cũi”.

Thành viên có tên Xuân Chiến viết: “Cách đây vài hôm tui cũng bị chó th‌ּả rôn‌ּg chạy qua đầu xe. May mà mình đi chậm không thì đi chầu ông bà ông vải rồi. Chủ nhà đứng trơ mắt ếch không hỏi han một câu”. Nhiều thành viên khác cũng dẫn chứng các bất tiện do việc nuôi chó th‌ּả rôn‌ּg gây ra như mất vệ sinh, mất an toàn giao thông, chó bị bệnh dại cắn người gây nguy hiểm tính mạng.

Tuy tác giả cũng đưa ra những điều đáng suy ngẫm nhưng giọng điệu có phần hơi cực đoan nên cũng bị một số cư dân mạng phê phán. Một người dùng có tên chia sẻ lại bài viết của Lọc cũng bày tỏ: “Trách chủ ý chứ đừng có trách con chó… Do chủ tác động như thế nào thì con chó mới dữ vậy thôi”.

Trên trang mạng Petmart.vn, khá nhiều người không đồng ý với quan điểm của tác giả. Độc giả có tên Trần Thanh Vân viết: “Tôi không biết người viết bài văn này căm ghét loài chó thế nào, nhưng tôi không đồng ý việc ủng hộ bọn trộm chó, vì không ai lại đi cổ vũ cho hành vi trộm cắp cả, trừ khi là người thiếu hiểu biết hoặc cùng phường với lũ trộm cướp đó”.

Một người dùng khác có nick Bùi Minh Phương nhìn nhận: “đứng trên góc độ nào đó, anh không nhất thiết phải nói và ủng hộ hành vi trái đạo đức, trái Pháp Luật của bọn trộm chó”.

Xem Video: Chú chó hát bài ’I Will Always Love You’ quá đỉnh

//

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật