Thơm ngọt dưa bở vào mùa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cùng với dưa lê, dưa bở đang vào vụ thu hoạch và là thứ quả giải nhiệt rất tốt cho c‌ơ th‌ể khi mùa hè đang về.
Thơm ngọt dưa bở vào mùa
Dưa bở là loại trái cây không thể thiếu của các bà nội trợ khi mùa hè oi bức đang đến.

Thông thường, dưa bở được đầu trồng vào sau dịp Tết Nguyên Đán. Từ khi trồng đến khi thu hoạch dưa bở trong khoảng 3 tháng. Vì vậy, hàng năm, cứ sau ngày giỗ tổ Hùng Vương, nông dân các tỉnh thành trên cả nước đã có dưa phục vụ khách hàng.

Dưa bở hay còn gọi là dưa nứt, dưa hồng được trồng nhiều ở một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Lạng Sơn, Ninh Bình, một số huyện ngoại thành Hà Nội,… Đây là loại cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, trị hiệu quả một số chứng bệnh như táo bón, lợi tiểu, chống say nắng,…

Hàng năm, cứ sau ngày giỗ tổ Hùng Vương, nông dân các tỉnh thành trên cả nước đã có dưa phục vụ khách hàng.

Đặc điểm của loại dưa này là có vỏ vàng sọc xanh, nhẵn bóng hoặc có lông tơ mềm, thịt dưa màu vàng ngà, mịn, bở, mùi thơm. Ruột dưa có nước màu vàng, vị ngọt mát, màng hạt màu trắng.

Ruột dưa có nước  màu vàng, vị ngọt mát, màng hạt màu trắng

Đặc điểm của loại dưa này là có vỏ vàng sọc xanh, nhẵn bóng hoặc có lông tơ mềm, thịt dưa màu vàng ngà, mịn, bở, mùi thơm.

Kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Không nên chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi đây có thể là môi trường thuận lợi cho các loại ruồi, muỗi hoạt động.

Kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ

Ngoài ra, dưa ngon là trên vỏ có một lớp lông mỏng, có mùi thơm dễ chịu. Nếu dưa bị ngâm hó‌a chấ‌t, mùi thơm này sẽ không còn.

Theo chị Loan – một tiểu thương bán hoa quả tại chợ Trung Kính (Cầu Giấy): "Năm nay, do thời tiết nắng nóng đến sớm nên đầu mùa, lượng dưa tiêu thụ khá mạnh bởi đây là thứ quả bổ dưỡng, giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Đầu mùa, các hộ kinh doanh bán cho khách hàng với giá khoảng 15.000 đồng/kg. Khi dưa vào chính vụ giá giảm xuống còn 10 – 12.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này cũng phụ thuộc vào sức mua thời điểm thu hoạch của loại quả này”.

Những ngày đầu hè, dưa bở được bày bán nhiều ở khắp các chợ.

Mỗi cân dưa có giá 10.000 – 15.000 đồng.

Các tiểu thương nhanh chóng gói hàng cho khách.

Những quả dưa có ruột vàng, thơm ngon được nhiều người chọn mua.

Dưa bở dầm được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật