Hé lộ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của hoa hậu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ăn nhạt, đồ ăn không gia vị, tập gym mỗi ngày 2 tiếng là bí quyết của hoa hậu Diễm Hương và Trúc Diễm áp dụng trước khi thi hoa hậu.
Hé lộ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của hoa hậu
Hình thể đẹp là kết quả của chế độ ăn và tập luyện nghiêm ngặt

Thi hoa hậu, có nghĩa là thi sắc vóc, chia sẻ lòng nhân ái và tôn vinh trí tuệ... Trong đó sắc vóc là điều phải rèn rũa,  luyện tập và chuẩn bị trong một khoảng thời gian không hề nhỏ.

Các hoa hậu đã có chế độ ăn và luyện tập như thế nào để cán đích thành công? Hoa hậu Trúc Diễm và Diễm Hương sẽ cùng chia sẻ về quá trình đầy thử thách đó.

1. Hoa hậu Diễm Hương

"Hương luôn có chế độ ăn thích hợp với sở thích của mình, nghĩa là cân bằng những thứ mình thích và việc duy trì vóc dáng. Cuộc thi hoa hậu không chỉ là nơi toả sáng vẻ đẹp hình thể mà còn là thần thái của bạn nữa.

Có một điều là Hương không biết uống sữa, ăn rau, vì thế cần bổ sung vitamin bằng cách uống nhiều nước cam, ăn rau luộc như cải xanh, cải bắp, đậu bắp, khoai tây..."

Trước khi thi Hoa hậu thế giới người Việt, Diễm Hương chia sẻ cô không áp dụng chế độ ăn hay có kế hoạch rõ ràng. Cho tới cuộc thi Hoa hậu Trái đất, hay gần nhất là Hoa hậu Hoàn vũ, Diễm Hương mới áp dụng chế độ ăn không có muối và gia vị trong gần 2 tháng.

"Hương ăn chủ yếu là thịt trắng tốt nhất là ức gà, tránh thịt đỏ như thịt bò, 2 lòng trắng trứng gà cho một ngày, ăn đều 3 bữa, mỗi bữa 1/2 chén cơm. Ngoài ra Hương tích cực ăn trái cây và uống nhiều nước lọc, tối thiểu là 2 lít nước mỗi ngày".

Diễm Hương cũng có kế hoạch tập luyện cụ thể hơn, đều đặn tập gym 2 tiếng mỗi ngày. Việc tập luyện đôi lúc cũng khiến mệt mỏi hoặc bị áp lực nhưng chỉ có quyết tâm mới đạt được mục tiêu. Tập luyện không để giảm cân mà để tăng cơ và loại trừ mỡ xấu.

"Trước ngày thi Hương tập rất nặng, đến khi thi thả lỏng dần, bởi quá trình tham gia cuộc thi việc ăn uống được nới lỏng hơn, có tinh bột để đảm bảo sức khoẻ và khi đó thần thái là quan trọng nhất. Trong một tháng, khi Hương đi chụp những bức hình mặc bikini chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ 2012, mọi người ngạc nhiên vì sự nỗ lực đã có kết quả rõ rệt."


Diễm Hương đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012

Vóc dáng và thần thái rạng rỡ của hoa hậu

2. Hoa hậu Trúc Diễm

"Diễm không có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc Hoa hậu quốc tế, Diễm chỉ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho tất cả.

Để luyện tập c‌ơ th‌ể, Diễm đã tập luyện hết mình dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Diễm tập từ 4 tới 5 buổi mỗi tuần.

Chế độ ăn của Diễm thay đổi khá nhiều so với trước, không ăn tinh bột, không ăn thức ăn nêm nhiều gia vị. Những đồ ăn chính trong thời gian này là lòng trắng trứng, salad, ức gà luộc, thịt nạc... với mục tiêu giảm mỡ và tăng cơ. "

Sau khoảng 1 tháng kiên trì Trúc Diễm đã đạt khoảng 80% mục tiên ban đầu đặt ra. Lượng mỡ giảm, các đường cong ở mông và đùi cũng đẹp hơn trông thấy. Và quan trọng là sức bền và sự dẻo dai theo đó được cải thiện.

Trúc Diễm sở hữu hình thể cuốn hút

Trúc Diễm tự tin trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011

Trúc Diễm trong trang phục truyền thống

Sau cuộc thi, người đẹp vẫn duy trì vóc dáng chuẩn

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật