Quân nổi dậy “tò mò” trước xe tăng kỳ lạ thu được của Ukraine

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tờ báo Rusvesna (15.9) cho biết, quân nổi đậy ở Đông Ukraine đã thu được từ phía quân đội Ukraine một chiếc xe tăng T-72 đã trải qua cải tiến với những thiết bị lạ thường.
Quân nổi dậy “tò mò” trước xe tăng kỳ lạ thu được của Ukraine
Xe tăng hàng khủng của Ukraine được cho là đã bị lọt vào tay phe nổi dậy.

Tờ báo cho rằng, đây là lần đầu tiên lực lượng nổi dậy lấy được một loại xe tăng như vậy. Chiếc xe trang bị những thiết bị điện tử tinh vi được cho là sản xuất từ nước ngoài.

Những loại thiết bị này cho phép xe tăng theo dõi được sự chuyển động các xe tăng khác trong cùng nhóm.

Tuy nhiên, chiếc xe đã bị lọt vào tay phe nổi dậy do kíp lái chiếc xe tăng đã bỏ rơi xe khi bị phe nổi dậy nã đạn vào phía bên sườn và tháp pháo của xe.

 

Những thiết bị lạ trên chiếc xe tăng. Ảnh: Liveleak

Theo trang Liveleak tiết lộ, loại xe tăng trên chính là xe tăng Trophy T-72M. Xe tăng T-72M vốn là một phiên bản nâng cấp từ xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và là mẫu xuất khẩu của xe tăng T-72A do Liên Xô, Ba Lan và Tiệp Khắc sản xuất.

 

Quân đội Ukraine đã bỏ rơi chiếc xe khi bị trúng đạn. Ảnh: Liveleak

Tuy nhiên, nếu đúng như Liveleak cho hay, thì chiếc xe tăng T-72M này đã được Ukraine gắn thêm hệ thống phòng thủ Trophy vốn do Israel sản xuất để chống lại sự tấn công của các loại rocket và tên lửa.

Hệ thống Trophy có ăng-ten phẳng như màn hình gắn trên xe có thể phát hiện tên lửa hay rocket đang bắn tới và hệ thống máy tính sẽ phân loại vũ khí cũng như tính toán tối ưu khoảng cách để bắn đánh chặn, thường là những mẩu kim loại nhỏ như đạn chì để giảm thiểu tác động của tên lửa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật