Trung Quốc tiếp tục gây hấn về biển Đông

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hãng tin BBC ngày 10/9 đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng với vụ hãng này đưa tin về việc Bắc Kinh cải tạo đất ở các bãi đá ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên biển Đông.
Trung Quốc tiếp tục gây hấn về biển Đông
Hình ảnh do Philippines chụp cho thấy Trung QUốc cải tạo đất ở đá Gạc Ma - Ảnh: AP

Bài báo của BBC dẫn lại nguồn tin cho biết chính phủ Philippines cáo buộc Trung Quốc xây dựng căn cứ quân sự tại khu vực này. Sau đó BBC đưa tin các nhóm công nhân Trung Quốc đưa rất nhiều tấn đất đá và cát tới đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đáp lại điều này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói, “Mọi hoạt động của Trung Quốc tại các đảo và bãi đá ở quần đảo Nam Sa (cách Bắc Kinh gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đều nằm trong khu vực thuộc chủ quyền Trung Quốc. Do đó mọi hoạt động đều phù hợp”.

Khi bị phóng viên BBC hỏi vặn là hoạt động cải tạo đất này có nhằm mục tiêu quân sự hay không, bà Hoa cho biết nó “chỉ vì mục tiêu cải thiện điều kiện sống và làm việc của người Trung Quốc ở đây”.

Thời gian qua, giới truyền thông và chuyên gia quốc tế nhiều lần cảnh báo Trung Quốc cải tạo đất trái phép ở đá Gạc Ma của Việt Nam nhằm xây dựng một căn cứ quân sự để thực hiện âm mưu chiếm đoạt hoàn toàn biển Đông.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật