Vợ con doanh nhân Malaysia nổi tiếng trên máy bay mất tích

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong số 239 người có mặt trên chuyến bay MH370 mất tích sáng 8.3, có vợ và hai con gái của ông Mohamed Ramli Abbas, chủ tịch một quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.
Vợ con doanh nhân Malaysia nổi tiếng trên máy bay mất tích
Cô Dina Mohamed Yunus Ramli trong lễ cưới hồi tháng 2.2013 - Ảnh: Dsuarang.blogspot

Quỹ Modal Perdana Group Sdn Bhd mà ông Ramli Abbas điều hành là nhánh chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của chính phủ Malaysia với tài sản trên 1 tỉ USD ở các nước Đông Nam Á, Trung Quốc và Thung lũng Silicon (Mỹ).

Salmy Hashim, phóng viên thông tấn xã Bernama thường trú tại Washington (Mỹ) và là em dâu của ông Ramli cho biết vào tối 8.3 rằng bà Biby Nazli Mohd Hassim, vợ ông Ramli, và 2 con gái của ông là Maria và Dina đã đi trên chuyến bay đang gây chú ý của cả thế giới.

Theo danh sách hành khách đi chuyến bay mà hãng Malaysia Airlines công bố, bà Biby Nazli Mohd Hassim 62 tuổi.

Hai con gái tên đầy đủ là Maria Mohamed Yunus Ramdi, 32 tuổi, và Dina Mohamed Yunus Ramli, 30 tuổi.

Ngoài ra, còn có em gái bà Biby Hassim đi cùng. Tất cả họ đều là công dân Malasyia.

Ông Ramli Abbas từng học cử nhân marketing và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Mỹ. Ông đã sống ở Mỹ khá lâu trước khi trở về Malaysia vào năm 1989 để làm giám đốc chi nhánh Motorola ở Malaysia đến năm 1995.

Ông nổi tiếng vì có công hồi sinh và “tỉ phú hóa” nhiều công ty điện thoại lớn.

Hiện nay, ngoài quản trị quỹ đầu tư nhà nước, ông Ramli Abbass còn là chủ tịch tập đoàn khoáng sản Singularis Minerals gồm nhiều công ty.

Ông được phong tước Dato, một hàm phẩm do hoàng gia cấp bang ở Malaysia phong tặng cho những người có đóng góp lớn cho xã hội.

Chưa thấy doanh nhân Ramli Abbas lên tiếng về vụ máy bay mất tích.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật