Giá vàng kết thúc một tuần giằng co

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phiên giảm hơn 10 USD/oz vào đêm qua của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước sáng nay xuống dưới 36,2 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do cũng duy trì đà giảm của ngày hôm qua.
Giá vàng kết thúc một tuần giằng co
Ảnh minh họa

Trưa nay (8/3), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,11 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,16 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 36,1 triệu đồng/lượng và 36,16 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 60.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Tuần này, giá vàng trong nước giằng co theo diễn biến giá vàng thế giới trong bối cảnh khủng hoảng chính trị căng thẳng ở Ukraine. Trong tuần, có lúc giá vàng SJC bán ra vượt 36,5 triệu đồng/lượng, có lúc giảm về hơn 36,1 triệu đồng/lượng.

So với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng SJC bán ra hiện đang ngang bằng. Tuy nhiên, trong tuần này, chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới đã giảm nhiều.

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2 triệu đồng/lượng, từ chỗ chênh 2,3 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước. Thậm chí, trong tuần, có lúc chênh giá vàng trong nước-thế giới còn dưới 1,9 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng miếng tiếp tục có một tuần giao dịch trầm lắng. Nhu cầu ảm đạm được cho là nguyên nhân chính khí giá vàng trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới, bất chấp đã hơn 2 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước tạm dừng đấu thầu bán vàng miếng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.105-21.115 đồng (mua vào) và 21.130-21.140 đồng (bán ra), giảm 15 đồng ở chiều mua và 20 đồng ở chiều bán so với sáng hôm qua.

Trong 2 ngày trở lại đây, giá USD tự do đã giảm 25 đồng. Tuy nhiên, so với cuối tuần trước, giá USD tự do đang ngang bằng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/3 tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 10,9 USD/oz, tương đương giảm 0,8%, còn 1.340,5 USD/oz.

Giá vàng giảm sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 2 khả quan hơn dự kiến. Trong tháng 2, Mỹ có thêm 175.000 việc làm mới, vượt xa mức dự báo 129.000 công việc mới mà giới phân tích đưa ra trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 6,7% từ mức thấp nhất 5 năm là 6,6% vào tháng 1, do có thêm nhiều người Mỹ tìm việc làm.

Tuy vậy, vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi những lo ngại xung quanh bất ổn chính trị ở Ukraine. Hiện Nga và phương Tây vẫn chưa đi đến được thỏa thuận nào để giải quyết vấn đề, trong khi vùng Crimea muốn tách khỏi Ukraine để sáp nhập vào Nga.

Tuần này, giá vàng thế giới tăng khoảng 1%. Phiên hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua ròng 1,5 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 805,2 tấn. Đây cũng là mức mua ròng của quỹ trong cả tuần này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật