Hàng loạt fanpage giải trí bị block không rõ lý do

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều ngày hôm nay (13/1), cộng đồng admin fanpage Việt Nam nháo nhào khi hàng loạt fanpage lớn bị khóa không rõ lý do. Những fanpage bị block trong đợt thanh lọc này có lượng like từ vài chục nghìn cho tới cả gần triệu lượt like.
Hàng loạt fanpage giải trí bị block không rõ lý do
Ảnh minh họa

Fanpage sau khi bị khóa đều không thể unblock, sự việc trên không chỉ xảy ra đối với các fanpage tại VN mà trên thế giới cũng đã có tình trạng tương tự. Ngay sau khi thông tin các fanpage bị khóa, một admin fanpage lớn tại Việt Nam đã đặt ra một số giả thiết cho sự việc khó hiểu trên:

Có giả thiết cho rằng những admin fanpage trên đã sử dụng các ứng dụng vi phạm quy định của Facebook như các ứng dụng câu like, ứng dụng ảnh 18+‌ּ để lôi kéo fan. Do vi phạm từ tài khoản quản lý khiến những fanpage mà người đó quản lý đều bị Facebook "xử".

Không chỉ vậy, khả năng cao khiến các fanpage bị block cũng có thể do tình trạng "set chéo" thường xuyên trong cộng đồng admin fanpage. Những fanpage được set chéo sẽ quảng cáo qua lại cho nhau nhằm trao đổi lượng fan, đôi khi để tăng hiệu quả, nhiều admin sử dụng những hình ảnh phả‌ּn cả‌ּm câu like.

Tuy nhiên tất cả chỉ là dự đoán, nếu nội dung fanpage bị người dùng gửi cảnh báo (report) nhiều lần tới đội ngũ quản lý của Facebook, các fanpage cũng có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn.

Đây là lời cảnh tỉnh với cộng đồng fanpage Việt Nam. Để phát triển một fanpage hiệu quả và phát triển lâu dài, cần hiểu rõ quy định của Facebook, không đặt tên fanpage trùng với tên của các thương hiệu lớn dễ gây nhầm lẫn, dừng việc quảng cáo phả‌ּn cả‌ּm và spam nội dung thường xuyên. Đặc biệt, để có fanpage ổn định và hoạt động tốt, cần phải chấm dứt mọi hoạt động lôi kéo fan dựa vào những thủ thuật như tự động click like, lôi kéo like bằng app phả‌ּn cả‌ּm,...


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật