Căn hộ 32m² ‘toàn gỗ’ với hệ thống kệ mở thông minh

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những kệ gỗ mở với thiết kế “đo ni đóng giày“ thông minh vừa là cứu cánh, vừa đem lại cá tính cho căn hộ nhỏ sử dụng tông màu đen - trắng - nâu thay vì công thức “trắng và trắng“ phổ biến.
Căn hộ 32m² ‘toàn gỗ’ với hệ thống kệ mở thông minh
Bức tường mỏng tạo khoảng đệm trước khi vào nhà.
Sẽ là khá hoàn hảo nếu một phòng ngủ đa năng có diện tích 32m², nhưng đối với một căn hộ cần đủ các chức năng nấu nướng, nghỉ ngơi, tiếp khách... thì đây quả là diện tích khiêm tốn. Điều này đòi hỏi bạn phải có cách sắp xếp thật khoa học mới có thể bài trí căn hộ gọn gàng.

Nếu những căn hộ có diện tích nhỏ thường sử dụng màu trắng từ tường, sàn cho đến nội thất để ăn gian diện tích, thì chủ nhân của căn hộ 32m² dưới đây lại táo báo kết hợp giữa các tông màu đen - trắng của tường, sàn cùng màu gỗ nguyên thuỷ để mang đến cho không gian sống một cá tính rất riêng ngoài sự ngăn nắp cần thiết.
Muốn tăng cường sự riêng tư cho căn hộ hình chữ nhật có cửa nhìn thẳng vào bên trong, một bức tường mỏng được dựng lên để tạo không gian đệm nhằm phân tách giữa bên trong và ngoài nhà, đồng thời để chủ nhân có không gian treo đồ cũng như thay giày dép trước khi vào nhà.
Ngay đằng sau bức tường của không gian chuyển tiếp là hệ thống bếp nấu hiện đại cùng những chiếc kệ mở giúp lưu trữ đồ đạc gọn gàng mà không quá nặng nề như dạng tủ hộp. Và cũng bắt đầu từ đây, thay vì những bức tường cứng nhắc, tất cả các không gian chức năng đều được phân tách bằng hệ thống kệ mở bằng gỗ được thiết kế riêng với nhiều ngăn chứa đầy tiện ích.
Hệ thống vách ngăn hiện đại và ấn tượng giúp phân tách bếp và giường ngủ.
Có thể nói hệ thống kệ gỗ này chính là một trong những điểm thú vị và độc đáo nhất của căn hộ với những ngăn kệ được "đo ni đóng giày" để lưu trữ sách vở, đồ trang trí... Không những vậy nó còn tích hợp luôn một chiếc bàn ăn kiêm bàn nước có thể gấp gọn. Nói về không gian ăn uống, ngoài chiếc bàn có thể gấp gọn sau khi sử dụng, 2 chiếc ghế "biến mất" cũng được khéo léo sử dụng nhằm giảm bớt sự cồng kềnh của nội thất. Quả thật với chất liệu trong suốt, những chiếc ghế ăn không gây cảm giác chật chội như ghế gỗ hay ghế kim loại cùng kiểu dáng.
Bộ bàn ăn độc đáo với bàn gấp gọn và ghế "biến mất".
Không gian nghỉ ngơi nằm ngay đằng sau hệ thống vách ngăn với một chiếc giường đôi đẹp mắt và hiện đại. Ngoài chức năng nghỉ ngơi, chiếc giường hình hộp này cũng được tích hợp thêm những ngăn nhỏ để lưu trữ. Thẳng với giường là chiếc tivi siêu mỏng treo trên tường cùng bộ loa hiện đại để chủ nhân căn hộ giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
Giường ngủ đơn giản và hệ thống đồ điện tử giải trí hiện đại.

Nếu đang thắc mắc xem đâu sẽ là nơi lưu trữ quần áo trong căn hộ thì hãy để ý tới những khối hộp gỗ ốp thẳng vào bức tường giáp với ban công. Với diện tích lớn cộng với việc ốp men theo diện tích tường, chủ nhân căn nhà đã có không gian lưu trữ đồ đạc vừa lớn, vừa gọn gàng.  Sau bức tường - tủ đồ là một ban công nhỏ. Tại đây, chủ nhân căn hộ đã bố trí một bộ bàn ghế gỗ nhỏ để tận hưởng không khí trong lành cũng như tạo cho mình một góc yên tĩnh để đọc sách hay thư giãn.
Tủ ốp tường có thiết kế thông minh được ốp ở bức tường giáp ban công.

Phòng tắm và khu vực lưu trữ tài liệu được bố trí đối diện với không gian sảnh. Lại một lần nữa, hệ thống kệ gỗ lại phát huy tác dụng phân loại tài liệu và đồ đạc ít sử dụng một cách hợp lý. Và đương nhiên không thể không nhắc đến những chiếc hộp có nhãn giúp giữ gọn đồ đạc trước khi xếp lên kệ. Đây cũng là ý tưởng bạn có thể học tập để lưu trữ đồ đạc tại nhà mình đấy.


Kệ lưu trữ lớn với những chiếc hộp dán nhãn giúp phân loại đồ đạc.
Phòng tắm nhỏ và hiện đại với tông màu trắng - xám - đen mạnh mẽ, sạch sẽ. Cũng như công thức chung của nhiều phòng tắm nhỏ, chủ nhân căn hộ đã sử dụng vách tắm kính để phân biệt không gian khô - ướt của khu tắm rửa và khu vệ sinh thật hợp lý.

Phòng tắm hiện đại và sạch sẽ với tông màu trầm.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật