Sản phụ 40 tuổi sinh thường, con nặng hơn 6kg

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hôm qua (7/8), một sản phụ 40 tuổi, người Anh ở Tây Ban Nha đã hạ sinh tự nhiên một bé gái nặng hơn 6kg.
Sản phụ 40 tuổi sinh thường, con nặng hơn 6kg
Mới chào đời nhưng bé gái này có cân nặng của em bé 3 tháng tuổi

Các bác sĩ của bệnh viện Salud Marina ở Denia, thuộc miền Bắc Benidorm cho biết em bé sơ sinh đặc biệt này nặng tới 6.2kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một bé sơ sinh.

Ca sinh đẻ phi thường này đã khiến sản phụ Maxime Marin trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Tây Ban Nha sinh con nặng hơn 4kg mà không cần mổ.

Ngoài ra, điều đặc biệt khiến nhiều người khâm phục là sản phụ này yêu cầu không tiêm tê khi lâm bồn. Ba lần sinh con trước đây, Maxime đều sinh con với cân nặng bình thường và cả 3 lần cô đều được tiêm thuốc tê.

Hiện tại cả hai mẹ con Maxime đều hoàn toàn khỏe mạnh và sẽ sớm được xuất viện.

Maxime hạnh phúc bên gia đình sau ca vượt cạn phi thường

Việc sinh thường con có cân nặng bất thường nhưng không phải là quá hiếm gặp. Tháng trước một phụ nữ người Đức cũng sinh thường con nặng tới 6.11kg và dài 57.5cm.

Năm 2005, một phụ nữ người Brazil cũng sinh hạ tự nhiên đứa con trai thứ 5 nặng gần 8kg.

Một trường hợp khác từ năm 1879, một người phụ nữ có  tên Anna Bates đã lập kỷ lục khi sinh thường đứa con nặng hơn 10kg, tuy nhiên em bé đó đã qua đời 11 giờ sau khi chào đời.

Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân khiến thai nhi có cân nặng bất thường, nhưng nguyên nhân chủ yếu có thể là do người mẹ mắc chứng tiểu đường trong thời gian mang thai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật