Biến TV thường thành smart TV

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
So với phiên bản LiveBox đầu tiên, LiveBox S cho khả năng bắt sóng Wi-Fi tốt hơn, hỗ trợ Bluetooth và phủ một lớp vỏ chống xước, giúp sản phẩm bền, đẹp hơn.
Biến TV thường thành smart TV
LiveBox S có thiết kế nhỏ gọn.

Khi ra mắt hồi tháng 2, thiết bị nhỏ gọn có khả năng biến TV thường thành smart TV có tên LiveBox được đánh giá rất cao nhờ thiết kế nhỏ gọn nhưng đặc biệt mạnh mẽ trong việc streaming các nội dung trên mạng.

Mới đây nhất, i3S Media cùng với Hot Soft (là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm) đã chính thức cho giới thiệu đến người dùng Việt bản nâng cấp của chiếc LiveBox mang tên LiveBox S với một số tính năng mới như tốc độ dò và bắt Wi-Fi tốt hơn 1,5 lần, hỗ trợ kết nối Buetooth, hỗ trợ đầy đủ các loại tay cầm chơi game…

Về cơ bản, LiveBox S giống như một chiếc Apple TV, tích hợp chip lõi kép tốc độ 1,6 GHz, đồ họa Mali và chạy hệ điều hành Android 4.1.2. Với một bộ thiết bị LiveBox S và một chiếc TV LCD thông thường, người dùng đã có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng của một smart TV như lướt web, xem phim HD, nghe nhạc hoặc chơi game.

Thiết bị điều khiển Live mouse đi kèm với LiveBox S cũng đã được cải tiến, nhỏ gọn hơn và có khả năng học được các thao tác của một chiếc điều khiển TV thông thường. Mặt trước Live mouse có các nút điều khiển còn mặt sau là bàn phím QWERTY để người dùng nhập liệu các nội dung cần thiết. Live mouse vẫn hoạt động theo phương thức “chuột bay” (di chuột trên không trung, không cần điểm tựa).

LiveBox S và chuột điều khiển có tên Fly Mouse.

Theo tính toán của đơn vị phát hành, người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 8 - 9 triệu cho một TV LCD 32 inch (5 - 6 triệu) và một thiết bị LiveBox S (2,6 triệu) để có trải nghiệm của một smart TV, vốn được bán với giá thấp nhất là 13,5 triệu. Bên cạnh đó, nội dung cung cấp trên LiveBox  đều thuần Việt, liên tục được cập nhật và do chạy trên nền tảng Android, người dùng còn có thể download bất cứ ứng dụng nào trên Google Play để trải nghiệm.

Chia sẻ về tiềm năng của loại thiết bị giải trí này, ông Lê Anh Dũng - CEO của Hot Soft - cho biết, đơn vị này hiện đang hợp tác để cho ra mắt những dịch vụ thuần Việt mới như thanh toán trực tuyến, kho ứng dụng, mạng chia sẻ hình ảnh trực tuyến vào hệ sinh thái xung quanh thiết bị LiveBox này để biến nó trở thành thiết bị giải trí trung tâm trong ngôi nhà của mỗi gia đình.

LiveBox S khi kết nối với một chiếc TV LCD.

Hot Soft cũng đặt ra mục tiêu bán được 10.000 chiếc LiveBox cho đến hết năm nay và sẽ thành 1 triệu chiếc/năm ở thời điểm năm 2016 với các thị trường chính là Việt Nam, Đông Nam Á hay Canada và Úc.

Trong thời điểm quý III, IV năm nay, i3S Media và Hot Soft cũng sẽ phối hợp với nhà sản xuất là OrangeHD (Hàn Quốc) cho ra mắt thiết bị LiveBox 2 và LiveBox Pro nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng, ở những mức giá khác nhau. Chẳng hạn, chiếc LiveBox 2 sẽ hỗ trợ cổng AV, cho phép kết nối với tất cả các loại TV, thay vì chỉ TV LCD như LiveBox S hay LiveBox Pro là thiết bị dành riêng cho dân chơi công nghệ.

Một số hình ảnh của chiếc LiveBox S:

Hộp đựng sản phẩm.
Những phụ kiện đi kèm theo thiết bị.
Mặt trước của chuột Live mouse.
LiveBox S khi kết nối với TV.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật