Nghi ngờ quanh lời trần tình của Công an Ninh Bình

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kết luận của công an Ninh Bình chưa rõ ràng khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không việc tra khảo, ép cung nạn nhân.
Nghi ngờ quanh lời trần tình của Công an Ninh Bình
Huấn cấp cứu tại bệnh viện sau khi nhảy xuống từ tầng 3 trụ sở CA.

Vụ việc thanh niên nhảy từ tầng 3 xuống bị chấn thương nặng đã khiến dư luận đặt câu hỏi lớn về cách hành xử của Công An tỉnh Ninh Bình dù cho cơ quan này đã đưa ra lời trần tình về vụ việc.

Trước đó, đêm 30/6 khi đang chở  4 thì bị công an Ninh Bình bắt giữ, theo như lời Huấn thì tại trụ sở Công an bị hai Công an dùng dùi cui điện và dùi cui cao su đánh do cho rằng có liên quan đến vụ xô xát ở quán Seven trong thành phố Ninh Bình. Ngày sau đó, Huấn vẫn tiếp tục bị tra khảo nên không chịu nổi, trong lúc được tháo cùm chân đã nhảy từ tầng 3 xuống.

Trong khi đó theo giãi bày của Công an Ninh Bình thì khi đưa Huấn về trụ sở làm việc và Huấn có thừa nhận liên quan đến vụ làm rạn sọ não một người ở huyện Gia Viễn và đâm một cán bộ công an. Khi đưa giấy bút yêu cầu viết tường trình thì Huấn bất ngờ chạy ra khỏi cửa và nhảy từ lan can tầng 3 xuống dưới đất khiến gãy hai chân, tay trái và hai đốt sống lưng.

Trong kết luận mới đây của Công an Ninh Bình thì việc Huấn nhảy xuống tầng 3 là quá bất ngờ khi được yêu cầu viết tường trình về một số vụ lộn xộn liên quan đến thanh niên này. Và kết luận này không đề cập về việc Huấn bị cùm chân, trói tay treo lên đánh đập.

Kết luận của Công An Ninh Bình chưa thực sự thuyết phục trong tình huống như trên đã khiến dư luận dấy lên nghi ngờ về việc cơ quan này đã đánh đập, tra khảo để ép cung Huấn. “Chỉ viết tường trình thôi mà làm gì đến mức cùng quẫn phải nhảy từ tầng 3 xuống đất như vậy? Tôi nghĩ nên xem lại câu trả lời của Công an Ninh Bình”, anh Bùi Hoàng đưa ra nghi ngờ.

Anh Hoàng Nguyên cũng chung nghi ngờ khi cho rằng: “Công an có lẽ đánh đập quá nên thanh niên này không chịu nổi mới đưa ra giải pháp tiêu cực như vậy. Nếu đúng như thế cần làm rõ những hành vi lạm quyền và xử lý nghiêm cán bộ hành vi tr‌a tấ‌n và ép cung”.

Mặt khác, dựa vào tình tiết của vụ việc, một độc giả cho biết về cái không hợp lý trong giải thích của Công an Ninh Bình, đó là việc Huấn liên quan đến việc cố ý gây thương tích vào ngày 24/5 và đến ngày 24/6 đâm trọng thương cán bộ Công an Ninh Bình, "Tại sao xác định được nghi phạm trong các vụ việc này mà không tiến hành bắt để điều tra vụ việc mà phải để đến lúc bắt Huấn khi vi phạm luật giao thông", anh Phạm Hùng nói

Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ Huấn thì nhiều người tỏ ra không mấy cảm tình với thanh niên này, “Anh Huấn này chắc cũng không phải tay vừa khi đã có tiền án, đi trên đường còn chở 4. Thanh niên giang hồ không khéo đang trong trạng thái phê ma túy đá mà nhả‌y lầ‌u cũng nên”, nickname tranthanh nhận xét.

“Với những thành phần quậy phá như vậy thì công an cũng phải có biện pháp nghiệp vụ để lấy lời khai chứ cứ hỏi thì còn lâu mới phá được án. Tuy nhiên nếu thực sự có việc tra khảo quá mạnh tay thì tôi cũng không ủng hộ tý nào, hậu quả là một người chọn giải pháp thoát khỏi trụ sở Công an bằng cách nhảy xuống từ tầng 3”, nickname hoangnam cho biết.

Về phần Huấn, sau khi nhảy xuống bị chấn thương, Công An Ninh Bình đã đưa Huấn đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh và sau đó được đưa về bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để chữa trị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật