Ăn hoa quả giúp chống lại bệnh ung thư vú

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dưa hấu, cam, cà rốt, ớt, súp lơ xanh và khoai lang… là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Ăn hoa quả giúp chống lại bệnh ung thư vú
Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu do nhóm vi chất dinh dưỡng thực hiện mới đây cho thấy, carotenoids nằm trong trái cây và hoa quả có thể giúp phụ nữ chống lại bệnh ung thư v‌ú. Carotenoids bao gồm: dưa hấu, cam, cà rốt, ớt, súp lơ xanh, rau bina và khoai lang là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Các nhà nghiên cứu đến từ bệnh viện phụ sản và y khoa Harvard phát hiện ra rằng, phụ nữ có nồng độ carotenoids cao trong máu ít bị đe dọa bởi nguy cơ phát triển ung thư v‌ú.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí của viện ung thư quốc gia, các đặc tính chống oxy hóa của các loại khác nhau của các carotenoid như alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin có thể giúp ngăn chặn tế bào ung thư ở v‌ú.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn uống trái cây và rau quả giàu chất Carotenoids sẽ tác động đến đến các cơ chế như hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ c‌ơ th‌ể chống lại một số loại ung thư khác nhau đặc biệt là các loại ung thư v‌ú liên quan estrogen.

Nhóm nghiên cứu rút ra kết luận sau khi phân tích 8 nghiên cứu trên 3.055 người bị ung ung thứ v‌ú và 3.956 người khác có thể kiểm soát được nó

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật