Quất + mật ong chữa ho cho mẹ bầu

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bài thuốc này rất dễ thực hiện lại cực hiệu quả các mẹ nhé! Những tháng cuối thai kỳ, do tăng cân vù vù lại ăn uống tốt nên mình ít quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe.
Quất + mật ong chữa ho cho mẹ bầu
Quất + mật ong hấp cơm chữa ho hiệu quả.

Nhưng vào những ngày cuối thu vừa qua, những cơn gió mùa đến cộng với tâm lý chủ quan tắm muộn vào buổi tối khiến mình ‘dính’ ngay bệnh cảm cúm.

Hồi tháng thứ 2 thai kỳ mình cũng đã bị cảm cúm và đã phải ‘chiến đấu’ những ngày cam go không được dùng thuốc với căn bệnh này nên mình hiểu nó khó chịu thế nào. Lần này mình bị cảm cúm ở tháng thứ 8 thai kỳ. Dù biết rằng ở những tháng này mẹ bầu có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng tâm lý mình vẫn lo lắng và quyết tâm không dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con yêu, thế là đành chấp nhận ‘sống chung với lũ’.

Nhờ kiêng được gió, nước và ăn nhiều tỏi nên chứng cảm cúm chỉ 2 ngày là khỏi nhưng mình lại bị biến chứng sang ho. Những cơn ho khan kéo dài, mỗi lần ho là nước mắt, nước mũi dàn dụa hết ra khiến mình nóng hết người. Nhiều khi cơn ho kéo dài còn làm mình bị són tiểu. Không chịu nổi, mình gọi điện về phàn nàn với mẹ và tham khảo ý kiến mẹ xem có nên dùng thuốc kháng sinh. Mẹ bảo sao không gọi cho mẹ sớm, rồi bà mách ra chợ mua luôn một ít quả quất (nên mua quất còn xanh vỏ) về nhà ngâm muối rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi quả quất ra (nhớ là để cả vỏ). Sau đó cho vào bát nhỏ trộn thêm 2 thìa mật ong (nếu không có mật ong có thể cho đường thay thế) và hấp vào nồi cơm khi cơm đang sôi.

Mình nghe lời mẹ thực hiện theo luôn và mỗi bữa cơm đều hấp 1 bát (khoảng 10 quả quất) để nhâm nhi cả buổi. Dù vị của bài thuốc hơi đắng một chút nhưng có mật ong vào cũng dễ ăn hơn. Đúng là ăn tới đâu thấy tới đó các mẹ nhé. Sau 1 ngày, mình đã thấy triệu chứng ho giảm dần và 3 ngày thực hiện đều đặn thì những cơn ho của mình khỏi bay.

Mình gọi điện về 'báo cáo' đồng thời cũng cảm ơn mẹ, mẹ bảo đây là bài thuốc chữa ho phổ biến, mẹ tưởng mình đã biết. Bài thuốc này rất hiệu quả đặc biệt trị chứng ho khan trong thời tiết chuyển mùa và mùa lạnh các mẹ nhé.

Lưu ý với các mẹ khi ăn quất + mật ong hấp cơm không nên nuốt ngay mà nhâm nhi để nước quất từ từ ngấm vào cổ họng sẽ nhanh khỏi hơn. Mẹ nào đang bị ho hãy nhanh tay thực hiện bài thuốc này nhé! Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh để đón con yêu!

Chia sẻ của mẹ trannga8285...@gmail.com

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật