Đôi khi tình yêu cũng khiến bạn phát ốm

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu“ xem ra không phải chỉ là một câu nói bông đùa. Quả thực đôi khi tình yêu cũng khiến ta phát ốm vì những biểu hiện của nó.
Đôi khi tình yêu cũng khiến bạn phát ốm
Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp

Bạn có biết tại sao mình lại đỏ mặt khi yêu? Hay tại sao bạn thấy đau đớn trong tim mỗi khi chia tay?

Tình yêu là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều điều kỳ lạ.

1. Tình yêu làm chúng ta phát điên

Việc yêu có thể khiến cho lượng serotonin (một chất tiết ra bởi c‌ơ th‌ể để điều khiển cảm xúc) trong não bị giảm sút, có thể dẫn đến việc một người bị ám ảnh bởi người yêu của anh ta. Đây cũng là những triệu chứng ở những người bị mắc bênh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (obsessive-compulsive disorder), và họ cũng có mức serotonin thấp.

Tiếp đến, tình yêu thúc đẩy sự sản sinh của hormone stress, dẫn đến việc bạn bị tăng huyết áp và dễ bị mất ngủ. Những nhà khoa học của trường đại học London đã tìm hiểu rằng khi một người nhìn người yêu của họ, cơ quan trung ương chịu trách nhiệm cho việc đánh giá xã hội sẽ bị “đàn áp” tạm thời.

Tóm lại, tình yêu khiến bạn trở nên ám ảnh, mệt mỏi và mù quáng!

chia tay bao giờ cũng luôn đau đớn (Ảnh minh họa)

2. chia tay luôn đau đớn

Một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng sự tổn thương về tâm lý cũng nghiêm trọng không kém gì sự tổn thương về mặt thể chất. Hai vùng trong não có trách nhiệm phản ứng với những đau đớn c‌ơ th‌ể cũng bị kích hoạt khi một người phải đối mặt với những phiền muộn về xã hội hay tình cảm, ví dụ như khi bị “đá” hay bị lừa.

Các tác giả của nghiên cứu tại học viện UCLA đã sử dụng một máy chụp cộng hưởng để theo dõi hoạt động của não các người tham gia trong lúc họ chơi một trò mô phỏng việc bị từ chối. Những nhà nghiên cứu này tin rằng nỗi đau khi bị từ chối đã tiến hóa thành một động lực để khiến con người tìm đến tương tác xã hội, một yếu tố quan trọng cho sự sống sót của các loại động vật có v‌ú.

3. Trò khỉ

Vì chúng ta tiến hóa từ khỉ nên những cặp má hồng đóng một vai trò quan trọng trong ‘trò chơi” hẹn hò. Những nhà khoa học ở đại học Stirling, Anh đã khám phá rằng những loài linh trưởng thường thích “kết bạn” với những con khác giới có khuôn mặt đỏ. Vì vậy, cặp má hồng cũng có thể đóng một vai trò tương tự đối với con người, chúng gửi đi một thông điệp về ham muốn tội lỗi. Và đó cũng có thể là một lý do để giải thích cho việc tại sao phụ nữ lại dùng phấn má màu hồng.

Những giận hờn, cãi vã luôn khiến cho cả hai mệt mỏi (Ảnh minh họa)

4. Hôn đúng cách

Vậy làm thế nào để không phát điên vì yêu? Hãy hôn thật nhiều nhưng phải đúng chiều. Bạn có biết có một cách không bao giờ sai để hôn? Đa số mọi người thường nghiêng đầu về bên phải khi hôn thay vì bên trái. Một nhà nghiên cứu từ đại học Rurh đã phân tích 124 cặp hôn nhau và phát hiện rằng 65% số cặp nghiêng đầu về bên phải. Và đó chính là một cách đúng để hôn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật