IPhone 16 Pro sẽ được cung cấp tính năng độc quyền trên iPhone 15 Pro Max

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người dùng iPhone 16 Pro sẽ nhận được một tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 15 Pro Max trước đó, vốn liên quan đến công nghệ camera.
IPhone 16 Pro sẽ được cung cấp tính năng độc quyền trên iPhone 15 Pro Max
Ảnh minh họa

Theo các tin đồn mới nhất cho biết, người dùng iPhone 16 Pro sẽ được trang bị camera kính tiềm vọng như trên iPhone 15 Pro Max mà Apple ra mắt vào năm ngoái. Điều này cho phép người dùng thực hiện zoom quang 5x mà không làm giảm chất lượng. Kết quả là, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có cấu hình chụp ảnh giống nhau thay vì bị phân biệt giữa hai phiên bản iPhone 15 Pro và 15 Pro Max trước đây.

Thông tin này được đăng tải bởi Digitimes, và trong thực tế chi tiết về sự nâng cấp trong camera của iPhone 16 Pro đã xuất hiện nhiều trước đây. Theo báo cáo, Apple đang mua nguyên liệu cần thiết cho sự thay đổi này từ 2 nhà cung cấp, bao gồm Largan Precision và Genius Electronic Optical (GSEO) - hai công ty chịu trách nhiệm xây dựng cảm biến lăng kính tứ giác cho smartphone của Apple.

Largan Precision là công ty chịu trách nhiệm cung cấp những linh kiện tương tự này để tạo ra iPhone 15 Pro Max và vẫn là nhà cung cấp chính. Trong khi đó, GSEO hiện đang phải đối mặt với các bài kiểm tra chất lượng truyền thống. Nếu mọi thứ đều đáp ứng tiêu chuẩn của Apple, việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7 - lịch trình trùng với thời điểm iPhone 16 Pro có khả năng ra mắt vào tháng 9.

Trên thực tế, Largan Precision kỳ vọng doanh số bán linh kiện cao nhất sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, tức là trong những tháng đầu tiên iPhone 16 Pro được bán ra.

Dựa trên góc độ người dùng, điều này có nghĩa iPhone 16 Pro sẽ mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất có thể. Không giống như phiên bản ra mắt năm ngoái, người dùng sẽ không phải mua mẫu đắt tiền nhất để có được tất cả các tính năng mới.

Vào năm 2023, Apple đã biện minh cho việc độc quyền cảm biến này trên iPhone 15 Pro Max vì lý do thiếu không gian trống. Tuy nhiên, iPhone 16 Pro được cho là sẽ tăng kích thước màn hình từ 6,1 inch lên 6,3 inch sẽ giúp công ty bổ sung thêm không gian để chứa camera ống kính tiềm vọng mới này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật