HLV Carlo Ancelotti khắng định, Real Madrid sẽ không dự FIFA Club World Cup 2025

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Carlo Ancelotti khẳng định Real Madrid sẽ từ chối tham dự FIFA Club World Cup vào mùa Hè 2024.
HLV Carlo Ancelotti khắng định, Real Madrid sẽ không dự FIFA Club World Cup 2025
HLV Carlo Ancelotti là huấn luyện viên Real Madrid.

Vào mùa Hè 2025, FIFA Club World Cup theo thể thức mới, gồm 32 đội sẽ diễn ra tại Mỹ. Giải đấu sẽ có sự tham dự của nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Chelsea, Man City hay Dortmund.

Tuy nhiên, HLV Carlo Ancelotti khẳng định Real sẽ không dự FIFA Club World Cup do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không cung cấp đủ tiền. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Italy cũng cho rằng, nhiều đội bóng khác sẽ nối bước Los Blancos, “cạch mặt” Club World Cup.

HLV Ancelotti quả quyết: “FIFA quên rằng, các đội bóng và cầu thủ sẽ không tham gia giải đấu đó. Một trận đấu của Real Madrid trị giá 20 triệu Euro (17 triệu Bảng). Nếu muốn chúng tôi góp mặt, họ phải cung cấp đủ số tiền đó.

Đó là điều rõ ràng. Nếu không, Real và các đội bóng khác sẽ từ chối lời mời tham dự FIFA Club World Cup”.

Quyết định mở rộng Club World Cup của FIFA bị chỉ trích trong những tuần gần đây do lo ngại về sức khỏe, thể lực của các cầu thủ.

Những người đứng đầu Ngoại hạng Anh và La Liga đã đe dọa tẩy chay giải đấu này và cáo buộc FIFA đã “giết chết bóng đá” bằng cách thêm nhiều trận hơn vào lịch thi đấu vốn đã dày đặc.

Thậm chí, Giám đốc Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), ông Maheta Molango còn tuyên bố sẽ khởi kiện FIFA nếu không từ bỏ kế hoạch mở rộng Club World Cup.

Giám đốc điều hành Man City, ông Ferran Soriano cũng cân nhắc không tham dự FIFA Club World Cup.

Tuy nhiên, ông chủ của PSG Nasser Al-Khelaifi không có ý định rút đội bóng của mình khỏi giải đấu và khẳng định Club World Cup sẽ “lớn hơn cả World Cup”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật