Con rể cũ tái hôn, trước đám cưới nó tới gửi thiệp mừng, mở ra tôi trào nước mắt

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
3 năm sau khi con gái qua đời, một ngày nọ, con rể cũ đến nhà. Lần này anh ta mang theo một người phụ nữ, giới thiệu cô ta là vợ sắp cưới của mình.
Con rể cũ tái hôn, trước đám cưới nó tới gửi thiệp mừng, mở ra tôi trào nước mắt
Có một điều con không nghe theo sự sắp đặt của tôi, đó là việc gả chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn sống như một thây ma biết đi, vì giờ đây cô con gái duy nhất đã rời bỏ tôi. Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, một người chồng và một cô con gái rất xinh xắn, dễ thương nhưng khi con gái lên 5 tuổi thì chồng qua đời.

Sự ra đi đột ngột của chồng khiến gia đình tôi tan nát, suy sụp. Tuy nhiên nghĩ đến con gái, tôi tự nhủ mình phải mạnh mẽ lên để làm chỗ dựa cho con.

Từ khi chồng qua đời, một mình tôi vừa làm bố vừa làm mẹ, vất vả vô cùng. Thật may, con gái rất hiểu chuyện và ngoan ngoãn, chăm chỉ, học giỏi nên tôi cũng mát lòng mát dạ, được an ủi rất nhiều.

Từ nhỏ đến lớn, con luôn là đứa biết nghĩ, nghe lời tôi răm rắp. Ngay cả việc học đại học, con cũng chọn trường gần nhà để thuận tiện về thăm mẹ chứ không đi học xa. Nhưng chỉ có một điều con không nghe theo sự sắp đặt của tôi, đó là việc gả chồng.

Ban đầu tôi không đồng ý cho con lấy con rể, vì nhà con rể đông người, cậu ấy lại là con trai trưởng. Con gái tôi mà gả vào nhà đó, chắc chắn sẽ phải gánh vác nhiều thứ. Thế nhưng, vì con kiên quyết nên tôi đành phải đồng ý mối hôn sự này.

May thay, cuộc sống sau khi kết hôn của con gái khá hạnh phúc. Nó lấy được một tấm chồng tốt, có trách nhiệm, biết lo toan gánh vác gia đình. Ông bà thông gia cũng là những người thật thà, chân chất, tình cảm. Thấy con gái được gả vào một gia đình như thế tôi cũng thấy nhẹ nhõm, yên lòng.

Nhưng điều tôi không ngờ là cuộc sống hạnh phúc của con gái lại ngắn ngủi đến thế. Chỉ 3 năm sau khi kết hôn, con gặp tai nạn và qua đời. Một lần nữa tôi lại phải chịu cảnh chia tay người thân, nỗi đau này ai thấu.

Sau khi con gái mất, con rể thường đến thăm tôi. Nhưng thành thực mà nói, sau khi con gái qua đời, tôi cảm thấy con rể thật xúi quấy, thậm chí nghĩ con rể khắc chết con gái mình. Nếu không gặp nó, không gả cho nó thì chắc gì con gái tôi đã ra đi khi tuổi còn trẻ như vậy. Cho nên mỗi lần con rể đến thăm, tôi đều tỏ thái độ ghét bỏ ra mặt.

Mỗi lần con rể đến thăm, tôi đều tỏ thái độ ghét bỏ ra mặt. (Ảnh minh họa)

3 năm sau khi con gái qua đời, một ngày nọ, con rể cũ đến nhà. Lần này anh ta mang theo một người phụ nữ, giới thiệu cô ta là vợ sắp cưới của mình.

- Con sắp tái hôn, đây là vợ sắp cưới của con. Có thể sau này con không sang thăm mẹ thường xuyên được, mẹ hãy chăm sóc bản thân thật tốt nhé.

Sau đó, con rể cũ đưa cho tôi tấm thiệp cưới, hi vọng tôi có thể đến dự đám cưới của nó. Tấm thiệp thật đẹp, là kiểu phong bì thiệp cưới đang thịnh hành hiện nay.

Khi con rể cũ rời đi, nhìn tấm thiệp cưới đặt trên bàn thật chướng mắt, tôi chỉ muốn ném quách đi. Nhưng vì tò mò nên sau đó tôi vẫn mở thiệp cưới ra xem.

Nào ngờ bên trong ngoài thiệp cưới còn có một bức thư và một tấm thẻ ngân hàng. Nội dung bức thư viết:

- Con biết mẹ oán trách con, nhưng con luôn coi mẹ như mẹ ruột của mình. Con đã hứa với Nhi (tên con gái xấu số của tôi) sẽ chăm sóc mẹ thì con sẽ làm. Trong tấm thẻ này có 300 triệu, mong mẹ cầm cho con vui lòng. mật khẩu thẻ chính là ngày tháng năm sinh của Nhi.

Kiểm tra số dư trong tấm thẻ, quả nhiên trong đó có 300 triệu thật. Tôi trào nước mắt. Con rể cũ chẳng cần có trách nhiệm gì với tôi cả, nhưng con vẫn luôn lo lắng và quan tâm bà già này, cho dù tôi mắng nhiếc, chửi rủa nó nhiều đến thế.

Đời tôi chịu nhiều bất hạnh, tuy chồng và con gái đã qua đời nhưng tôi vẫn có một người con rể hiếu thảo, hay nói đúng hơn là có thêm một người con trai tốt…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật