Các vận động viên aerobic hàng đầu châu Á tranh tài tại Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giải Vô địch thể dục aerobic châu Á 2024 diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) mang đến những bài biểu diễn sôi động, khỏe khắn và đẹp mắt.
Các vận động viên aerobic hàng đầu châu Á tranh tài tại Hà Nội
Giải Vô địch thể dục aerobic châu Á 2024 đã khai mạc tại Cung thể thao Quần Ngựa. 316 thành viên của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia tranh tài. Giải thi đấu này miễn phí toàn bộ vé vào c

Nước chủ nhà Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và trọng tài đến tham dự.

Các đoàn tham dự bao gồm: Úc, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Châu Á là khu vực mà môn thể dục aerobic phát triển khá mạnh. Mỹ, Nga, Trung Quốc là những quốc gia đứng đầu trong các bộ môn thể dục.

Với bộ môn mang tính trình diễn cao này, các VĐV khi bước ra thi đấu đều muốn mình đẹp nhất. Các nữ VĐV tự trang điểm cho nhau trước khi chuẩn bị bước ra thảm thi đấu.

Thể dục aerobic khi thi đấu sẽ phân theo nhóm tuổi nhóm tuổi: 12-14; 15-17 và trên 18. Có nhiều nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, 3 người, 5 người, aerobic dance.

Thể dục aerobic khá phát triển ở Việt Nam, đội tuyển thể dục aerobic từng giành HCV tại giải Vô địch thế giới ở nội dung nhóm 5 người. Tại nhiều nước, môn thể thao này được đưa vào trường học.

Các phần trình diễn luôn đẹp mắt, hấp dẫn, cuốn hút, các động tác được thực hiện trên nền nhạc sôi động

Đội tuyển thể dục aerobic Việt Nam tham dự đủ tất cả các nội dung thi đấu, với tổng cộng 68 VĐV. Các màn trình diễn của các nữ VĐV thể dục Việt Nam luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Để luyện tập thể dục aerobic, các nữ VĐV phải bắt đầu từ rất sớm, từ 3-4 tuổi.

Các nữ VĐV Việt Nam không hề kém cạnh so với các VĐV quốc tế. Ngoài thể dục aerobic, thể dục dụng cụ và thể dục nghệ thuật của Việt Nam cũng có nhiều tài năng trẻ. Sự khổ luyện của các VĐV đã đem đến kết quả là những phần trình diễn xuất sắc.

VĐV cần có sức khỏe, sự dẻo dai, thần thái tốt cho mỗi bài biểu diễn

Những động tác khó cần đến sức mạnh và sự khổ luyện

Giải đấu sẽ diễn ra đến ngày 10/6/2024.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật