Thoa kem dưỡng ẩm ngay 3 giây sau khi rửa mặt, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc bao gồm 10 bước, và một trong số đó là quy tắc dưỡng ẩm 3 giây: yêu cầu bạn thoa kem dưỡng ẩm ngay trong vòng 3 giây sau khi rửa mặt.
Thoa kem dưỡng ẩm ngay 3 giây sau khi rửa mặt, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ
Dây là 6 tác dụng tốt cho làn da, khi bạn áp dụng quy tắc bôi kem dưỡng ẩm ngay 3 giây sau khi rửa mặt. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là 6 tác dụng tốt cho làn da, khi bạn áp dụng quy tắc bôi kem dưỡng ẩm ngay 3 giây sau khi rửa mặt:

1. Giúp da hấp thụ dưỡng ẩm tốt hơn

Nếu bạn thoa sản phẩm chăm sóc da ngay sau khi rửa mặt, làn da của bạn sẽ nhận được hiệu quả cao nhất từ những sản phẩm này.

Bởi vì lớp bên ngoài của da đóng vai trò như một lá chắn và hoạt động như một rào cản giữa các tế bào sống và môi trường, nó chống lại các thành phần chăm sóc da đang cố gắng vượt qua nó.

Nhưng khi da của bạn ẩm, da sẽ dễ dàng hấp thụ các thành phần hoạt tính từ serum hoặc kem dưỡng ẩm hơn.

2. Giúp làn da trắng sáng

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng làn da của bạn thậm chí có thể cảm thấy khát hơn ngay sau khi bạn rửa sạch.

Điều này xảy ra do nước nhanh chóng bốc hơi khỏi da, cuốn theo nhiều loại dầu cần thiết của da. Kết quả là, bạn có thể nhận được làn da mất nước trông xỉn màu.

Bạn thoa kem dưỡng ẩm càng nhanh, bạn càng có cơ hội khóa được lượng nước cần thiết và làm cho làn da của bạn trở nên rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

3. Bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp làn da trẻ hơn

Làn da được dưỡng ẩm tốt trông đầy đặn và trẻ trung, và đây không chỉ là ảo ảnh quang học. Khi làn da của bạn bị khô, nó làm cho tất cả các nếp nhăn rõ hơn.

Mặc dù các loại kem và huyết thanh được cho là giúp làn da của bạn mịn màng hơn và việc thoa chúng lên da khô nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, nó sẽ không cho phép làn da nhận được tất cả các lợi ích.

Bởi vì da khô có sự tích tụ của các tế bào da chết, nó sẽ ngăn cản kem dưỡng ẩm đi qua.

Bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp làn da trẻ khỏe hơn

4. Giúp làn da khỏe mạnh hơn

Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt, nó sẽ giúp da bạn duy trì sự cân bằng. Khi da của bạn quá khô, các tuyến dưới bề mặt bắt đầu sản xuất nhiều bã nhờn hơn để trung hòa tình trạng khô, vì vậy có thể dẫn đến nổi mụn.

5. Bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Phụ nữ Hàn Quốc biết cách bảo vệ làn da của mình khỏi tia UV có hại, và thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt sạch là bước vô cùng cần thiết.

Ánh nắng mặt trời có thể làm khô da, khiến da trông nhăn nheo và bong tróc, và vì nhiều loại kem dưỡng da mặt có chứa SPF nên làn da của bạn sẽ gặt hái được gấp đôi lợi ích của quá trình hydrat hóa.

6. Giúp làm dịu làn da nhạ‌y cả‌m

Da nhạ‌y cả‌m rất dễ bị kích ứng và cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Thoa kem trước khi da khô hơn sẽ giúp ngăn ngừa các mảng da khô và ngứa.

Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên rửa mặt không quá hai lần một ngày để tránh kích ứng da.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật