Nếu không có 3100 tăng Abrams, đừng hy vọng thắng Nga

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chuyên gia quân sự Áo khẳng định, 3100 xe tăng Abrams cũng chưa chắc đã thắng được Nga chứ đừng nói đến con số 31 chiếc mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.
Nếu không có 3100 tăng Abrams, đừng hy vọng thắng Nga
Ảnh minh họa

Chuyên gia quân sự Áo Markus Reisner trong bài phỏng vấn của tờ báo lớn nhất Áo Heute đã cho biết rằng, việc phương Tây giao ngày càng nhiều lô vũ khí mới cho chính quyền Kiev liên tục đi kèm với những lời đảm bảo của các chính trị gia và giới truyền thông về việc điều này được cho là sẽ giúp "chiến thắng" Ukraine giành chiến thắng trước Nga.

Đại tá quân đội Áo Markus Reisner nói thẳng rằng, vũ khí phương Tây sẽ không cứu được Ukraine, về bản chất, những tuyên truyền này chỉ là những hành động có chủ đích trong cuộc chiến thông tin, nhưng nó có tác hại là dẫn tới những “ảo tưởng nguy hiểm” trong tâm lý dư luận.

Đại tá Markus Reisner nêu ví dụ từ tác hại của những tuyên truyền rùm beng về việc Mỹ cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams, bên cạnh vài chục chiếc Leopard 2 của Đức và Challenger 2 của Anh.

Vị chuyên gia quân sự Áo chỉ ra, chúng ta đừng quên là Nga có khoảng trên 3000 xe tăng chiến đấu chủ lực trong đó có hàng nghìn xe tăng tiên tiến như T-90, chưa nói đến xe tăng hàng đầu thế giới là T-14 Armata. Cùng với đó là khoảng hơn 7000 xe chiến đấu bộ binh, gồm cả số đang tham chiến và dự bị ở tuyến sau.

Do đó, 31 chiếc Abrams phiên bản cấp thấp hiện diện ở Ukraine là con số quá tầm thường, thậm chí gấp 10 lần là 310 chiếc cũng không thể tạo nên sự khác biệt, nhưng ít nhất là số lượng này có thể chặn đứng đà tấn công của Nga.

Còn nếu để thực sự phát động một cuộc tấn công có triển vọng đột phá, đánh bật Nga về vị trí xuất phát, Lực lượng Lục quân Ukraine cần có khoảng 3100 chiếc Abrams, gấp hàng trăm lần số lượng mà Washington đã cung cấp cho Kiev. Nhưng số xe tăng này sẽ lấy từ đâu ? Đó là câu hỏi không lời đáp, đặc biệt với số lượng lớn như vậy.

Nga đã vô hiệu hóa bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB) Mỹ cung cấp cho Ukraine

Ngoài ra, chuyên gia quân sự Áo cũng quyết định công khai xác nhận điều mà tất cả quân nhân cấp cao đang tại ngũ của các nước NATO đang cẩn thận giữ im lặng, đó là hiệu quả đáng ngờ của ngay cả những hệ thống vũ khí phương Tây được ca ngợi là tiên tiến nhất, hiện đại nhất.

Trong trường hợp hệ thống tên lửa phóng loạt M142 HIMARS, người ta ước tính có tới 50% trong số chúng đã bị người Nga đánh chặn bằng hệ thống phòng không và vô hiệu hóa bằng tác chiến điện tử.

Bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB), vốn được nhiều hy vọng, nhưng cũng đạt được quá ít tác dụng do các biện pháp đối phó như trên của Nga.

Tình trạng tương tự với đạn pháo thông minh Excalibur cũng được giới quân sự NATO xác nhận và con số còn thê thảm hơn. Trong thời gian đầu tham chiến, tỷ lệ thành công của đạn lên tới 70%, nhưng hiện nay, tỷ lệ đánh trúng mục tiêu thực tế chỉ còn vẻn vẹn khoảng 5-6%.

Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến Quân đội Ukraine liên tiếp thất bại trên chiến trường trước Lực lượng Vũ trang Nga.

Các vũ khí tấn công chính xác cao của phương Tây hiện không còn có khả năng đánh trúng các mục tiêu quân sự có giá trị cao của Moscow, mà chủ yếu được dùng để tấn công vào các mục tiêu dân sự ở hậu phương, nơi ít được sự bảo vệ của các hệ thống phòng không Nga.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15519
 1. Nga thiếu niềm tin về kế hoạch chấm dứt xung đột Nga- Ukraine nếu ông Trump thắng cử
 2. Tiếp tục phát hiện tàu chở vũ khí của Ukraine, Nga tấn công tên lửa, khí tài đắt đỏ bị phá hủy
 3. Nga lên tiếng ý tưởng của ông Trump kết thúc xung đột Ukraine trong 1 ngày
 4. Điểm nóng xung đột ngày 30-6: Biên giới Ukraine - Belarus leo thang căng thẳng
 5. Tình hình Ukraine ra sao sau khi Mỹ cho phép Kiev tấn công hạn chế vào Nga?
 6. Tổng thống Ukraine chuẩn bị “kế hoạch chấm dứt chiến tranh”
 7. Nga tấn công chính xác, 400 mục tiêu của Ukraine bị tiêu diệt
 8. Nga tập kích loạt sân bay Ukraine chuẩn bị triển khai tiêm kích F-16
 9. Quân Ukraine rơi vào bẫy lửa, Mỹ lập kế hoạch tác chiến cho Kiev
 10. Nga bất ngờ chiếm loạt lãnh thổ, Tư lệnh Lục quân Ukraine “bay” chức
 11. Sức tàn phá khủng khiếp của siêu bom 3.000 kg Nga thả xuống Ukraine
 12. Viện Nghiên cứu Chiến tranh: Nga có thể đã thành lập quân đoàn mới để triển khai ở Ukraine
 13. Nga trả đũa quá nhanh, vũ khí chủ lực của Ukraine thất bại
 14. Nga tấn công đáp trả, kho vũ khí lớn của Ukraine ở Odessa nổ tung, nhiều tên lửa bị phá hủy
 15. Điểm nóng xung đột ngày 25-6: Tổng thống Ukraine cách chức tư lệnh quân đội chớp nhoáng
 16. Tên lửa hành trình Kalibr Nga tấn công trung tâm huấn luyện phi công Ukraine
 17. Mỹ nới lỏng giới hạn cho phép Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga
 18. Nga tập kích kho vũ khí của Ukraine, Kiev hé lộ về hội nghị hòa bình thứ hai
 19. Ông Putin cảnh báo phương Tây, khẳng định Nga sẽ không rút quân khỏi Ukraine
 20. Mỹ đồng ý để Ukraine tấn công đáp trả toàn biên giới với Nga
 21. Nga triển khai vũ khí tầm xa, Ukraine nhận thêm tên lửa Storm Shadow
 22. Nga dồn dập tấn công Donetsk, Ukraine chưa đủ “sức bật” để đảo ngược tình thế
Video và Bài nổi bật