Thực hiện 5 thay đổi chế độ ăn uống này để ngăn ngừa bệnh gan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số thực phẩm chứa các hợp chất tự nhiên có thể giúp bảo vệ chống lại sự tích tụ chất béo trong gan, giảm viêm, stress oxy hóa và cải thiện men gan.
Thực hiện 5 thay đổi chế độ ăn uống này để ngăn ngừa bệnh gan
Chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng có thể giúp gan khỏe mạnh. Ảnh:SHUTTERSTOCK

Theo NDTV, gan của bạn chịu trách nhiệm cho một số quá trình của c‌ơ th‌ể. Một lá gan khỏe mạnh rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, bệnh gan ngày nay đã trở nên khá phổ biến. bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là một trong những bệnh gan phổ biến nhất. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ là rất quan trọng để duy trì sức khỏe gan. Nó có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số bệnh về gan.

Một số loại thực phẩm chứa các hợp chất tự nhiên có thể giúp bảo vệ chống lại sự tích tụ chất béo trong gan, giảm viêm, stress oxy hóa và cải thiện men gan. Để giúp ngăn ngừa bệnh gan, dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống và một số thực phẩm giúp bạn tăng cường sức khỏe gan.

Không ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo, đường, muối cao

Thực phẩm béo không tốt cho gan của bạn. Chúng làm cho gan của bạn làm việc nhiều hơn và có thể gây ra nguy cơ thừa mỡ gan. Tương tự, tiêu thụ quá nhiều muối và đường trong thời gian dài có thể góp phần gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Uống rượu có chừng mực

Tiêu thụ rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gan của bạn. Rượu là nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh về gan khác. Vì vậy, việc uống rượu có chừng mực là điều khôn ngoan. Nếu bạn đang có vấn đề về gan, bác sĩ có thể khuyên bạn nên bỏ rượu.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng có thể giúp giữ cho gan của bạn khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng cần thiết giúp gan cũng như c‌ơ th‌ể khỏe mạnh.

Uống đủ nước

Uống đủ nước là điều cần thiết để c‌ơ th‌ể bạn hoạt động tốt. Nó hỗ trợ loại bỏ chất thải ra khỏi c‌ơ th‌ể và thúc đẩy chức năng gan.

Thêm thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn

Thực phẩm chống viêm có thể giúp chữa lành gan nhiễm mỡ. Các loại hạt, nghệ, cá béo, rau lá xanh, quả mọng, trà xanh, bông cải xanh và dầu ô liu là một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa tổn thương và giảm viêm ở gan.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật