Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sụt giảm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, nền tảng kinh tế ổn định, có nhiều lợi thế, khả năng chống chịu cao và có tiềm năng lớn, thuận lợi cho duy trì quy mô dự trữ ngoại hối cơ bản ổn định.
Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sụt giảm
Nhân viên kiểm đồng USD (trái) và đồng NDT tại một ngân hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu do Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc vừa công bố cho thấy, tính đến cuối tháng 4/2024, quy mô dự trữ ngoại hối của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này là 3.200,8 tỷ USD, giảm 44,8 tỷ USD so với cuối tháng 3/2024 với mức giảm 1,38%.


Lãnh đạo Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước cho biết, trong tháng 4/2024, do ảnh hưởng bởi yếu tố như dữ liệu kinh tế vĩ mô và kỳ vọng chính sách tiền tệ ở các nền kinh tế lớn, chỉ số của đồng USD tăng lên, trong khi đó tổng thể giá cả tài sản tài chính toàn cầu giảm. Đồng thời, do tác động tổng hợp của các yếu tố như chuyển đổi tỷ giá và thay đổi giá tài sản, dẫn đến quy mô dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm trong tháng 4.

Theo Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, nền tảng kinh tế của nước này ổn định, có nhiều lợi thế, khả năng chống chịu cao và có tiềm năng lớn, thuận lợi cho việc duy trì quy mô dự trữ ngoại hối cơ bản ổn định.


Theo dữ liệu dự trữ vàng được công bố cùng ngày cho thấy, tính đến cuối tháng 4/2024, dự trữ vàng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ở mức 72,8 triệu ounce, tăng 60.000 ounce so với tháng trước. Điều đáng chú ý là PBoC đã bắt đầu đợt tăng dự trữ vàng này từ tháng 11/2022. Tính đến tháng 4/2024, đã tăng 18 tháng liên tiếp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật