Ngoại tình vì chồng luôn tìm cớ lảng tránh se‌ּx

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Gần 16 năm hôn nhân. Đêm nào tôi cũng phải nài nỉ chồng gần gũi và lần nào anh ấy cũng kiếm cớ chối từ’, một người vợ chia sẻ.
Ngoại tình vì chồng luôn tìm cớ lảng tránh se‌ּx
Ảnh minh họa

Tình huống ngoại tình đã được một phụ nữ chia sẻ trên diễn đàn mạng Reddit. Người phụ nữ này cho biết cô đã phản bội vì chồng luôn tìm cớ lảng tránh se‌ּx.

"Gần 16 năm hôn nhân. Đêm nào tôi cũng phải nài nỉ chồng gần gũi và lần nào anh ấy cũng kiếm cớ chối từ.

Cứ 10-12 tháng chúng tôi mới làm chu‌yện ấ‌y một lần, ngoài ra, không có bất cứ đụng chạm nào. Không ôm, không hôn, không nắm tay.

Tôi luôn đói khát. Sau một lần cự cãi, anh ta bảo tôi cứ việc đi tìm người đàn ông khác nhưng cảnh báo thêm rằng chẳng gã nào thích tôi đâu. Nhưng tôi đã tìm được.

Việc đó chỉ xảy ra một lần nhưng nó dạy tôi những bài học giá trị và cho tôi can đảm để rời bỏ cuộc hôn nhân B.H về tìn‌ּh dụ‌ּc, tài chính và thể xác đó.

Phải mất tới hai năm nhưng tôi đã thoát khỏi người chồng ấy. Giờ tôi ở bên một người đàn ông luôn yêu thương, đối xử tốt với tôi và khiến tôi cực kỳ hạnh phúc", người vợ chia sẻ.

1 lần ngoại tình dạy cô những bài học giá trị và cho tôi can đảm để rời bỏ cuộc hôn nhân B.H về tìn‌ּh dụ‌ּc, tài chính và thể xác đó.

Vì sao phụ nữ ngoại tình?

Những giả định cũ thường cho rằng đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn, điều đó ngày càng trở nên không còn đúng nữa.

"Theo truyền thống, người ta lập luận rằng, phụ nữ có nhiều khả năng lừa dối hơn nam giới vì họ không hài lòng với các mối quan hệ hiện có, trong khi nam giới có nhiều khả năng lừa dối hơn phụ nữ vì họ đang tìm kiếm sự thỏ‌a mã‌n về tìn‌ּh dụ‌ּc hoặc tận dụng một cơ hội có sẵn" - Zhana Vrangalova, giáo sư về tìn‌ּh dụ‌ּc con người tại Đại học New York, Mỹ, cho biết.

Tiến sĩ Alicia Walker, một trợ lý giáo sư xã hội học tại Đại học Bang Missouri đã dành một năm để phỏng vấn những phụ nữ từng có quan hệ ngoài hôn nhân, kết quả cho thấy phụ nữ tin rằng nếu tiếp tục hôn nhân mà không được đáp ứng nhu cầu tìn‌ּh dụ‌ּc, họ sẽ phải chia tay với người bạn đời.

Không ai trong số những người phụ nữ ngoại tình lựa chọn hành vi lừa dối một cách dễ dàng. Sau nhiều năm cố gắng cải thiện hôn nhân, họ đã quyết định tìm kiếm sự giải tỏa ở một nơi khác.

Khi những người phụ nữ nhẫn nhịn, cam chịu ấy bước ra cửa, gặp một người đàn ông lịch lãm, biết yêu thương, chăm sóc, quan tâm, họ đều sẽ ngoại tình. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, phụ nữ rất đề cao giá trị của sự quan tâm, đó không chỉ là tìn‌ּh dụ‌ּc mà còn muốn được nhận quà, được nhớ đến, được ghi nhận, được trò chuyện... Nếu những điều này không xảy ra trong gia đình thì họ thường hướng đến đối tượng mới để thỏa mong muốn này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là những phụ nữ ngoại tình luôn tìm cách cứu vãn mối quan hệ chính của họ.

Charlynn Ruan, một nhà tâm lý học lâm sàng và là người sáng lập của Thrive Psychology Group, cho biết: "Một trong những lý do chính khiến phụ nữ ngoại tình là để phá vỡ và kết thúc một mối quan hệ khiến họ cảm thấy bế tắc theo một cách nào đó."

Thường thì họ có một người chồng có vẻ như là một người tốt, nhưng kiểm soát, ngột ngạt hoặc không có cảm xúc. Và người phụ nữ sau khi cố gắng thực hiện các biện pháp cứu vãn đã dùng tới ngoại tình như một cách để kết thúc hôn nhân.

Tiến sĩ Ruan cho biết thêm, điều này thường đi kèm với rất nhiều cảm giác tội lỗi. "Anh ấy là một chàng trai tốt, nhưng tôi rất đau khổ. Có điều gì đó không ổn với tôi". Vì vậy, họ hành động để chấm dứt mối quan hệ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật