Đời người chỉ cần không nói 2 chuyện, sẽ tích được phúc báu vô biên, tài lộc kéo đến

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Con người sống trên đời thì mọi tác phong suy nghĩ, nói năng, hành động đều thuận theo trái tim và lý trí. Nhưng tuyệt đối không trông chờ vào kết quả.
Đời người chỉ cần không nói 2 chuyện, sẽ tích được phúc báu vô biên, tài lộc kéo đến
Con người sống trên đời thì mọi tác phong suy nghĩ, nói năng, hành động đều thuận theo trái tim và lý trí. (ảnh minh họa)

2 chuyện không nên nói ở đời

Người có trí tuệ thì có 2 việc không bao giờ nói đó là khoe khoang và sẽ không kể công. Họ chẳng bao giờ cố gắng chứng tỏ mình, thay vào đó họ làm việc âm thầm, hoàn thành trót lọt từ việc nhỏ đến việc lớn. Họ bình tĩnh, chậm rãi, học cách đón nhận niềm hân hoan đơn giản. Họ quan niệm, hạnh phúc vừa là hành trình vừa là đích đến.

Con người sống trên đời thì mọi tác phong suy nghĩ, nói năng, hành động đều thuận theo trái tim và lý trí. Nhưng tuyệt đối không trông chờ vào kết quả.

Cũng như mặt trời tự mình tỏa sáng chứ chẳng mong đợi lời cảm ơn từ bất kỳ ai. Ai quay lưng với mặt trời, ai trốn chạy mặt trời, mặt trời đều chẳng để tâm mà tự mình tỏa sáng.

Không ai có thể bắt ép tự nhiên hối hả hay chậm lại, tự nhiên là bản năng, có sinh có diệt và luôn biến đổi theo thời gian của chúng. Sống tốt cho chính mình, tự mình cố gắng, gạt bỏ thị phi thiên hạ, đường đời tự khắc thênh thang.

Sống tốt cho chính mình, tự mình cố gắng, gạt bỏ thị phi thiên hạ, đường đời tự khắc thênh thang. (ảnh minh họa)

Đời người ngắn lắm, hãy sống cho chính mình

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để miệng lưỡi thiên hạ quyết định cuộc sống của bạn.

Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nói gì đến việc bận đi làm hài lòng người khác?

Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình. (ảnh minh họa)

Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của bản thân.

Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật