Quang Linh Vlog buồn bã vì tin dữ ở Angola

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, Quang Linh Vlogs buồn bã chia sẻ về việc đầu tư nuôi dê nhưng thất bại vì đàn dê 150 bị chết mất khoảng 70 con.
Quang Linh Vlog buồn bã vì tin dữ ở Angola
Ảnh cắt từ clip Quang Linh Vlogs

Nhắc đến Quang Linh Vlog, nhiều người sẽ nhớ ngay đến anh chàng Youtuber hiền lành, chân chất và hết sức tốt bụng. Tên tuổi của anh chàng được nhiều người biết đến khi có nhiều đóng góp tại Angola, giúp cuộc sống bà con nơi đây ngày một tốt hơn.

Tại Angola, Quang Linh Vlog cùng đồng đội của mình không chỉ thường xuyên làm từ thiện mà còn thử nghiệm thả cá, nuôi vịt đẻ, nghiên cứu nuôi thỏ... để tận dụng đất đai rộng rãi ở đây; đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm nhằm cải thiện cuộc sống cho bà con. Khoảng 2 năm nay, Quang Linh dồn nhiều tâm sức và tài chính để đầu tư làm trang trại từ 14ha đất hoang tại Angola. Anh chàng tham vọng sẽ gầy dựng được nông trại lớn nhất vùng với đa dạng nông sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Những tưởng vùng đất hoang sẽ phủ xanh cây cỏ, vật nuôi sinh trưởng tốt nhưng mới đây, Quang Linh bất ngờ chia sẻ tin buồn của nông trại. Chàng YouTuber xứ Nghệ cho biết, đàn dê 150 con đã bị hao hụt hụt khoảng 70 con dê to, giờ chỉ còn 84 con, tính cả con mới sinh.

Anh chia sẻ, do sơ suất không cập nhật thường xuyên tình hình của nông trại, đàn dê âm thầm chết gần nửa đàn anh mới hay tin. Đàn bò hơn trăm con cũng bị chết mất 5 con.

Quang Linh bất ngờ vì đàn dê gần đây mới mua chưa kịp phát triển đã "ra đi" hết.

"Khả năng là Quang Linh farm không nuôi được dê rồi, chắc không dám mua thêm dê nữa. Mấy tháng trước, thấy anh Thế thông báo dê đẻ nhiều lắm, trung bình ngày 1 - 2 con đẻ, mình đã hy vọng rất nhiều, mong là sau 2 năm có thể phát triển đàn đê , làm kinh tế, nhưng có lẽ thất bại thật rồi. Mỗi tháng tính ra tốn 200 triệu vận hành trang trại, chưa có lãi đã đành, mà dê chết thế thì lỗ mất. Mình đã mong mảng chăn nuôi sẽ có lãi bù cho mảng nông nghiệp làm hoài chưa thấy lãi đâu. Đổ tiền tỷ vào, 2 năm làm việc cật lực, tâm huyết mà không thấy lãi thì Quang Linh farm có khác gì là phim trường quay YouTube đâu!", Quang Linh tâm sự.

Ảnh cắt từ clip Quang Linh Vlogs

Ngoài ra, anh cũng tiết lộ nguyên nhân khiến đàn dê chết là bị nhiễm ký sinh trùng, rồi lây bệnh cho nhau. Trước đó, Quang Linh đã chi khoản tiền để làm chuồng rồi bỏ công sức chăn nuôi dê suốt thời gian qua nhưng cuối cùng lại có nguy cơ thất bại.

Nam YouTuber thừa nhận sốc vì trước đó quá tham vọng: "Mình không sợ thất bại vì thất bại nhiều rồi, thất bại thì cứ đứng lên mà đi thôi. Cái mình đau đầu là làm sao chuyển đổi mảng đầu tư hợp lý, nông trại vẫn phát triển, không giậm chân tại chỗ là được. Riêng mảng chăn nuôi mình đầu tư hơn 4 tỷ vào đó, mà sau 2 năm với bao nhiêu cố gắng không có đồng lãi nào, mình sốc quá. Có lẽ mình chỉ là một đứa trẻ tham vọng".

Cuối cùng, Quang Linh cho biết, trong thời gian tới, anh sẽ xem xét lại cách quản lý, tính toán lại và chuyển đổi mô hình sao cho phù hợp.

Bên dưới clip chia sẻ của Quang Linh, đông đảo cư dân mạng đã gửi lời động viên chàng trẻ. Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ, hy vọng anh vực dậy tinh thần, vững vàng ý chí và tiếp tục cố gắng hết mình để vượt qua.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật