Bạn là người có phúc có phận hay không, cứ nhìn 3 điểm này sẽ thấy

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc sống này chẳng thiếu những người không hiểu chân lý này, vì muốn ham muốn vật chất mà đánh mất đi lương tâm.Tưởng rằng mình được lợi thì sẽ có phúc trong cuộc sống, nhưng thực tế thì hành vi này chẳng khác nào đùa với lửa và tự thiêu.
Bạn là người có phúc có phận hay không, cứ nhìn 3 điểm này sẽ thấy
Cái lạnh và cái nóng ở trên đời này thì dễ, nhưng khó thoát khỏi được sự hờ hững và lạnh lùng của lòng người. (ảnh minh họa)

Lòng nhân ái: Trái tim từ bi chính là nền tảng của cuộc sống

Người xưa từng nói: "Giữ thức ăn cho chuột, không thắp đèn cho sâu bọ’’.

Không để chuột chết đòi bằng thức ăn thừa, không để sâu bọ bay vào đốt lửa, ban đêm không thắp đèn.

Những tấm lòng giàu sự bao dung chính là nền tảng đẻ chúng ta tu thân dưỡng tính.

Bạn có nghĩa không, nếu ai cũng đánh mất đi lòng nhân ái trong cuộc sống thì cuộc đời này chẳng còn sự cảm thông, giúp đỡ, cứ sống trong sự vô tâm.

Những tấm lòng giàu sự bao dung chính là nền tảng đẻ chúng ta tu thân dưỡng tính. (ảnh minh họa)

Cuộc sống này chẳng thiếu những người không hiểu chân lý này, vì muốn ham muốn vật chất mà đánh mất đi lương tâm.Tưởng rằng mình được lợi thì sẽ có phúc trong cuộc sống, nhưng thực tế thì hành vi này chẳng khác nào đùa với lửa và tự thiêu.

Đời này chỉ khi học được sự thấu hiểu, cảm thông với bất hạnh của người khác thì mới trở nên nhân hậu và tươi đẹp. Ngoài việc cho người khác, lòng từ bi còn giúp mở rộng trái tim và phát triển lòng từ bi với bản thân.

Ngay cả khi bạn không đủ tài chính giúp người khác, một nụ cười và một lời an ủi cũng khiến mọi người cảm thấy ấm áp.

Đời này chỉ khi học được sự thấu hiểu, cảm thông với bất hạnh của người khác thì mới trở nên nhân hậu và tươi đẹp. (ảnh minh họa)

Lối sống đơn giản: Tự thích ứng, đơn giản hóa mọi chuyện

Trong cuộc sống này, chúng ta luôn mong muốn sở hữu càng nhiều thứ nên cứ cố gắng theo đuổi danh vọng, của cải.

Cuộc sống này là hành trì đi từ con số 0 đến số 0. Thứ chúng ta nhận được chỉ là cảnh vật đi trên đường, thế nên mới phải biết thích nghi để không làm mất lòng người khác. Chỉ có sống giản dị, tâm trí mới có thể tự do và có cơ hội mở rộng bề rộng, bề sâu của cuộc sống. Vì vậy, trong cuộc sống, đừng mải miết theo đuổi dụ‌ּc vọn‌ּg, đừng ép mình phải đạt được nó, hãy thả lỏng bản thân một cách hợp lý.

Luôn biết cách sống dung hòa với mọi người

Cái lạnh và cái nóng ở trên đời này thì dễ, nhưng khó thoát khỏi được sự hờ hững và lạnh lùng của lòng người. Nếu một người có thể thoát khỏi tình yêu và thù hận bên trong của mình, trở nên bình yên và lãnh đạm thì cuộc sống của người đó sẽ bình an.

Trong xã hội nóng nảy này, nhiều người sẽ trở nên cáu kỉnh và đầy thù hận khi gặp chuyện khó chịu nào đó nên sẽ làm nhiều hành vi phi lý.

Việc bạn sống mà cứ thù dai thì sẽ chẳng bao giờ tìm được cuộc sống tử tế, quá nhiều bất hạnh, đúng sai do bạn suy nghĩ mà ra.Cuộc đời là những chuyến đi ai cũng biết điểm cuối, điều quý giá nhất chính là những kỉ niệm trên đường đi, vì vậy chúng ta nên đối xử tốt hơn với bản thân mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật