Khói trắng vẫn bốc lên từ hiện trường vụ cháy nhà ven kênh quận 8

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại hiện trường vụ cháy, những mái tôn vốn dùng để lợp nhà tạm ven kênh Tàu Hủ đã bị lửa thiêu biến dạng. UBND quận 8 đang tìm nhà trọ cho 6 hộ dân bị ảnh hưởng sau vụ việc.
Khói trắng vẫn bốc lên từ hiện trường vụ cháy nhà ven kênh quận 8
Khói trắng vẫn bốc lên ở hiện trường vụ cháy ven kênh Tàu Hủ.

Sáng 2/4, Công an quận 8 có báo cáo ban đầu vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ, thuộc đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8.

Lúc 19h40 ngày 1/4, Công an phường 2 nhận tin báo từ điện thoại của người dân báo đang xảy ra cháy nhà tại hẻm 124 Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8.

Ngay lập tức, công an phường và bảo vệ dân phố đã mang nhiều bình chữa cháy xuống hiện trường dập lửa.

Đội PCCC và cứu hộ cứu nạn công an quận 8 gấp rút triển khai cứu hỏa cả trên bộ lẫn trên sông. Đến 20h50 cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Ca nô chữa cháy được sử dụng trong vụ việc cho thấy công tác cứu hỏa chuyên nghiệp của TP.HCM.

Theo xác minh ban đầu của công an quận 8, điểm cháy xuất phát từ bãi chứa vật liệu gỗ cũ rộng 320m2 phía sau nhà không số, sát nhà số 206/1/20 Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8. Vụ cháy khiến căn nhà số 206/1/18 có diện tích 50m² bị cháy hoàn toàn. Căn nhà 206/1/18A bị cháy 100m².

Tổng diện tích bị cháy là 470m², rất may không có thiệt hại về người.

Ghi nhận tại hiện trường sáng 2/4, khói trắng vẫn bốc lên từ đống đổ nát. Nhiều tấm tôn lợp mái nhà bị sức nóng của vụ cháy làm biến dạng, rơi xuống kênh.

Hàng trăm tấm tôn lợp mái nhà tạm bị biến dạng sau vụ cháy.

Ông Tăng Xuân Phong, Chủ tịch UBND phường 2, quận 8 cho biết, khi lực lượng PCCC xuống dập lửa, đã bảo vệ được 8 căn nhà với diện tích trên 1.000m2.

"Chúng tôi cũng đã có hướng thuê nhà trọ cho 6 hộ, 21 nhân khẩu để ở trong những ngày tới. Trong thời gian đó, UBND phường sẽ khắc phục cho người dân. Chúng tôi cũng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể của phường để tổ chức chăm lo kịp thời cho người dân" - Ông Phong chia sẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật