Malaysia mất 4 trụ cột, Việt Nam hưởng lợi tại VCK U23 châu Á

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Azam Azmi, hậu vệ phải số một của U23 và ĐTQG Malaysia, vừa dính chấn thương nặng. Anh sẽ mất cơ hội ra sân trong 2 tháng tới, đồng nghĩa mất VCK U23 châu Á 2024.
Malaysia mất 4 trụ cột, Việt Nam hưởng lợi tại VCK U23 châu Á
Ảnh minh họa

Azam Azmi Murad dính chấn thương mắt cá trong trận gặp Oman vào ngày 26/3 và thi đấu trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần. Azam Azmi sẽ để lại một khoảng trống lớn bên cánh phải của U23 Malaysia bởi anh là cầu thủ tốc độ, xông xáo và giàu thể lực.

Azam Azmi thường xuyên thi đấu như một con thoi, lên xuống liên tục bên cánh phải của ĐTQG cũng như U23 Malaysia. Không có Azam Azmi, nhiều khả năng HLV Garrido sẽ sử dụng Zikri Khalili thay thế. Cầu thủ 21 tuổi này chỉ thi đấu ở mức tròn vai nên khó lấp đầy lỗ hổng Azmi để lại.

Không chỉ ở trường hợp này, U23 Malaysia còn mất hậu vệ trái số một Ruventhiran. Như vậy, họ vắng cả hai hậu vệ biên quan trọng nhất của mình.

Bên cạnh đó là Richard Chin và Rahadiazli Rahalim. Các cầu thủ trẻ này gặp vấn đề khác nhau nhưng tất cả đều không kịp tham dự giải U23 châu Á 2024, sự kiện sẽ khởi tranh từ ngày 16/4.

Azam Azmi sẽ không thể ra sân tại giải U23 châu Á

Những sự thiếu hụt trên chắc chắn sẽ khiến HLV Garrido đau đầu. Trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2024, ông phải đối mặt với nhiều vấn đề như các CLB không nhả quân, khiến Malaysia mất Luqman Hakim, tiền đạo đang khoác áo Yokohama YSCC tại giải hạng Ba Nhật Bản.

Bên cạnh đó là chấn thương của các trụ cột và rào cản thời gian. HLV Garrido không có nhiều dịp làm quen với các học trò khi ông mới nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Malaysia.

Tất cả khiến Malaysia khó vận hành với hiệu suất tốt nhất ở VCK U23 sắp tới. Đội bóng này chung bảng Uzbekistan, Việt Nam và Kuwait. Malaysia hạ mục tiêu vượt qua vòng bảng nhưng họ vẫn bị hoài nghi, đặc biệt khi Malaysia liên tục thua Việt Nam trong thời gian qua.

Trong lần đụng độ cách đây 2 năm cũng ở VCK U23 châu Á, Malaysia đã thua tâm phục khẩu phục Việt Nam 0-2 và bị loại với vị trí cuối bảng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật