“Em gái NewJeans” ăn đứt “em gái BLACKPINK” về thành tích debut

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
ILLIT được đà tăng trưởng trên các BXH nhạc số chỉ sau 3 ngày chính thức ra mắt.
“Em gái NewJeans” ăn đứt “em gái BLACKPINK” về thành tích debut
ILLIT - “gái út“ của HYBE - chính thức debut với E.P Super Real Me và MV Magnetic

Ngày 25/3, ILLIT - “gái út" của HYBE - chính thức debut với E.P Super Real Me và MV Magnetic. Bước ra từ show sống còn R U Next, ILLIT chốt đội hình gồm 5 thành viên Wonhee, Minju, Yunah, Iroha và Moka. Tập hợp 5 cô gái thanh xuân theo đuổi concept trẻ trung, hơi hướng phép thuật như “làn gió mới" của Kpop.

Nhờ bệ phóng vững chắc từ HYBE, âm nhạc và hình ảnh của ILLIT được đầu tư chỉn chu đến từng chân tơ kẽ tóc. Sản phẩm debut của tân binh ILLIT đang được đà tăng trưởng tích cực chỉ sau 3 ngày chính thức ra mắt. Theo cập nhật mới nhất, ILLIT tẩu tán được 200 nghìn bản album trên Hanteo.

ILLIT lập kỷ lục là nhóm nữ Kpop duy nhất lọt top Spotify Global trong ngày đầu tiên phát hành sản phẩm debut. Với 2,1 triệu lượt nghe, ILLIT hiện đang ở vị trí #50 BXH Toàn cầu của Spotify - tăng trưởng 110 bậc. Đây là thành tích đáng gờm của một tân binh nữ ra mắt chưa đến 1 tuần. Magnetic đã được nâng độ phổ biến với highlight medly sớm viral khắp các nền tảng video.

ILLIT lập kỷ lục là nhóm nữ Kpop duy nhất lọt top Spotify Global trong ngày đầu tiên phát hành sản phẩm debut

Bên cạnh đó, MV Magnetic cán mốc 14 triệu views chỉ sau 2 ngày. Trong bối cảnh streaming lên ngôi, lượt xem YouTube của các nhóm nhạc Kpop có sự sụt giảm. Nhưng MV đầu tay của “gái út HYBE" hiện đang #2 trending YouTube Hàn Quốc mảng âm nhạc, cho thấy công chúng khá đón nhận sản phẩm này.

Với sức nóng từ các show quảng bá, ILLIT được kỳ vọng sẽ liên tục leo chart, đạt thứ hạng mới trên BXH nhạc số. Vũ đạo của nhóm cũng đang gây sốt MXH

Thứ hạng của Magnetic trên các BXH nhạc số nội địa có sự biến động đáng kể. Tính đến 10 giờ sáng 28/3 (theo giờ Hàn Quốc), bài hát trụ #5 Bugs, #41 Genie, #48 Melon và #38 FLO. Ngoài ra, Magnetic đã chính thức lọt top 100 Daily của tất cả BXH thuộc hệ thống iChart. Với tốc độ này cộng với sức nóng từ các show quảng bá, ILLIT được kỳ vọng sẽ liên tục leo chart, đạt thứ hạng mới.

Tuy nhiên, ILLIT cũng đối diện với nhiều ý kiến trái chiều vì sự tương đồng với NewJeans. Giống nhau về số lượng thành viên, độ tuổi và ngoại hình khiến nhóm trông như “chị em sinh đôi" với nhóm nữ nhà ADOR. Dù chung tập đoàn, nhưng các fan NewJeans không mấy cởi mở về vấn đề này.

Giống nhau về số lượng thành viên, độ tuổi và ngoại hình khiến nhóm trông như “chị em sinh đôi" với NewJeans

Về mặt thành tích, ILLIT có xuất phát điểm thuận lợi cho sản phẩm đầu tay. So với tân binh nữ của HYBE, “em gái BLACKPINK" debut có phần hụt hơi hơn. Batter Up không được đầu tư quảng bá, màu nhạc Hip-hop bị đánh giá cũ kỹ gần như “tàng hình" trên các BXH nội địa.

BABYMONSTER thắng thế trên mặt trận YouTube với hơn 20,4 triệu lượt xem trong 24h đầu, lập kỷ lục nhóm nữ thế hệ mới. Nhưng xét tổng thể, Batter Up vẫn là một sản phẩm mờ nhạt. ILLIT đang dẫn trước khi nói về hiệu ứng ra mắt.

BABYMONSTER và ILLIT sẽ đụng độ trực tiếp sau khi tân binh nhà YG comeback ngày 1/4 tới

BABYMONSTER và ILLIT sẽ đụng độ trực tiếp sau khi tân binh nhà YG comeback ngày 1/4 tới. Các fan Kpop vô cùng hào hứng để chứng kiến 2 “ông lớn" cạnh tranh nhau trong cuộc chiến tân binh nữ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật