“Sói Ba Tư” Choopan liên tục giành giải

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Sói Ba Tư’ Hadi Choopan của Iran lại giành giải uy tín nhất của dân chơi cơ bắp chuyên nghiệp.
“Sói Ba Tư” Choopan liên tục giành giải
Choopan (phải) và Samson Dauda. Ảnh: B.B

VĐV thể hình chuyên nghiệp Hadi Choopan, người Iran có biệt danh là “Sói Ba Tư” lại giành giải danh giá khác. Một tháng trước tại giải Arnold Classic ở Las Vegas, tay cơ bắp người Iran ẵm giải Arnold và nhận giải thưởng cao nhất là 400 ngàn USD. Bây giờ, cũng ở giải Arnold phiên bản Anh, “Sói Ba Tư” lại tiếp tục lên ngôi cao nhất.

Cuộc thi cơ bắp tại Arnold Classic phiên bản Anh chỉ có bảy tay cơ bắp hàng đầu thế giới so đọ lẫn nhau trong hai ngày 15 và 16-3 tại khán phòng NEC, TP Birmingham của Anh. Các VĐV phải thực hiện nhiều bài biểu diễn thể hiện cơ bắp liên tục để tìm ra những VĐV có nhóm cơ đẹp, khó tập luyện nhất...

“Sói Ba Tư” Hadi Choopan lại về nhất và đối thủ cứng cựa của Choopan cũng không ai khác ngoài Samson Dauda của nước chủ nhà Anh. Tháng trước thì tại vòng chung kết Choopan và Dauda cũng được Hội đồng trọng tài liên tục mời ra biểu diễn thêm nhiều động tác mới phân biệt được ai là người có cơ bắp hoàn hảo nhất của thế giới thể hình chuyên nghiệp.

Lần đó cuộc đua song mã Choopan và Dauda phải tiến hành thêm 3 lần so đọ cơ bắp ở những tư thế khác nhau thì Choopan mới vượt lên Samson Dauda để về nhất giải thể hình uy tín bậc nhất thế giới.

Người về thứ ba của giải Arnold phiên bản Anh là Akim Williams (Mỹ). Tuy nhiên, giải Arnold phiên bản Anh có giải thưởng ít hơn rất nhiều so với giải phiên bản Mỹ. Nếu ở giải Arnold một tháng trước tại Mỹ, Choopan nhận 400 ngàn USD cho danh hiệu vô địch thì giải này chỉ có 130 ngàn USD.

Như vậy trong vòng 1 tháng qua “Sói Ba Tư” ẵm hai giải danh giá của Arnold Classic. Năm 2022, Choopan cũng đoạt danh hiệu Mr Olympia.

+ Thứ tự các vị trí tại Arnold Classic phiên bản Anh:

1. Hadi Choopan (Iran)

2. Samson Dauda (Anh)

3. Akim Williams (Mỹ)

4. Jonathan Delarosa (Mỹ)

5. James Hollingshead (Anh)

6. Mohamad Shaaban Elimbaby (Mỹ)

7. Antoine Vaillant (Canada)

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật