Thẻ xanh xuất hiện, bóng đá thế giới sắp thay đổi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bóng đá thế giới chuẩn bị chào đón sự xuất hiện của thẻ xanh, bên cạnh thẻ đỏ và thẻ vàng trong một trận đấu.
Thẻ xanh xuất hiện, bóng đá thế giới sắp thay đổi
Thẻ xanh sắp được áp dụng tại châu Âu.

Theo Telegraph, thẻ xanh sẽ được áp dụng ở một số giải đấu tại châu Âu. Đây là án phạt dành cho cầu thủ có pha phạm lỗi ngăn chặn một pha tấn công được coi là nguy hiểm hoặc nếu cầu thủ này liên tục có thái độ không đúng mực với trọng tài. Cầu thủ nhận thẻ xanh sẽ phải rời sân trong 10 phút.

Một thẻ vàng và một thẻ xanh hoặc hai thẻ xanh sẽ tương đương với thẻ đỏ.

Tạm thời, thẻ xanh sẽ chưa được áp dụng ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên dự kiến bắt đầu vào mùa tới, có thể là tại FA Cup, giải đấu cúp lâu đời nhất thế giới có sự tham gia của hàng loạt CLB lớn tại giải Ngoại hạng Anh.

Sự xuất hiện của thẻ xanh nhiều khả năng sẽ thay đổi bóng đá thế giới. Nhiều CĐV vẫn hoài nghi về ranh giới giữa thẻ vàng, thẻ xanh và thẻ đỏ. Các đội bóng thậm chí có thể biến thẻ xanh thành lợi thế để giúp cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trong 10 phút. Nhà vô địch World Cup 2014, Mesut Ozil cũng bị thu hút bởi chủ đề này. Trên trang cá nhân, cựu sao Real Madrid bình luận: "Thế thì Atletico Madrid chỉ chơi với 6 người trên sân sao?".

Hiện tại, bóng đá thế giới đã quen thuộc với thẻ vàng và đỏ. Tại Bồ Đào Nha, thẻ trắng cũng từng xuất hiện. Tuy nhiên, đây không phải là án phạt mà là hành động nhằm tôn vinh các hành động fair-play trong trận đấu. Hồi đầu năm 2023, trọng tài đã rút thẻ trắng trong trận đấu giữa đội nữ Benfica và Sporting để tôn vinh một nhân viên y tế đã kịp thời cứu chữa cho một CĐV bị ngất trên khán đài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật