Khởi tố giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trương Đình Đạt là Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt cùng Ngũ Thành Phương là nhân viên đã bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi ’lừa đảo chiếm đoạt tài sản’. Số tiền 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt lên tới gần 3 tỷ đồng.
Khởi tố giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Trương Đình Đạt (bên trái) và Ngũ Thành Phương (bên phải) bị bắt. Ảnh: CACC.

Ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Đình Đạt (sinh năm 1984) và Ngữ Thành Phương (sinh năm 1983, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Đạt là Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt có trụ sở tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, còn Phương là nhân viên kinh doanh của công ty này.

Trong quá trình hoạt động, Đạt và Phương đã sử dụng pháp nhân công ty để nhận tách thửa, lên thổ cư, xóa mương nước, thể hiện đường đi trên đất... cho khách hàng.

Khách hàng ký hợp đồng, giao tiền nhờ Đạt và Phương hỗ trợ. Nhưng sau khi nhận được tiền Đạt và Phương đã không thực hiện như cam kết mà lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Nhiều nạn nhân chờ hoài không thấy Đạt và Phương hoàn thành công việc như đã cam kết nên đã tìm hiểu thì phát hiện mình bị lừa.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu hai bị can khai nhận đã lừa 7 người với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, tìm bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của Đạt, Phương liên hệ Công an tỉnh Bình Dương trình báo và cung cấp tài liệu phục vụ điều tra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật