Ngăn kịp thời bé gái 13 tuổi bị dụ dỗ từ Thừa Thiên Huế vào TPHCM

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một bé gái 13 tuổi bị người lạ trên mạng xã hội dụ dỗ, rủ rê đồng thời cho tiền cháu bắt xe từ Thừa Thiên Huế vào TP. HCM chơi.
Ngăn kịp thời bé gái 13 tuổi bị dụ dỗ từ Thừa Thiên Huế vào TPHCM
Tổ công tác đã cho cháu ăn uống và liên hệ với gia đình. Công an phường Thủy Lương đã vào đón cháu về. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi

Tối 5/2, Thượng tá Hồ Văn Thư - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang phối hợp công an địa phương làm biên bản bàn giao bé gái ở Thừa Thiên Huế tự bắt xe vào TP. HCM từ lời rủ rê, cho tiền từ một người quen trên mạng xã hội.

Theo đó, khoảng 18h chiều 5/2, Phòng CSGT Công an tỉnh nhận được tin từ Công an phường Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) báo có cháu bé tên H.M.K. (13 tuổi, trú phường Thủy Lương) bị người lạ dụ dỗ, tự ý bắt xe khách Phương Trang để đi vào TPHCM.

Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai lực lượng chốt chặn trên Quốc lộ 1A, dừng các xe khách Phương Trang chạy hướng Bắc - Nam để kiểm tra, tìm kiếm cháu bé.

Đến khoảng 19h40 tối cùng ngày, tổ công tác chốt chặn tại (xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ) đã dừng xe khách Phương Trang, mang BKS 51B-310.19, do ông Trương Văn Trung (34 tuổi, trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra hành khách trên xe, công an phát hiện cháu bé tên K. như tin báo. Ngay lập tức, tổ công tác đã làm việc với tài xế xe khách và cháu bé. Đồng thời, thông tin với công an Thừa Thiên Huế để xác minh, tránh trường hợp nhầm lẫn.

Kết quả xác minh, xác định chính xác cháu bé trên xe là người mà người thân và công an Thừa Thiên Huế phát thông tin tìm kiếm.

Trình bày với lực lượng công an, cháu K. cho biết, thông qua mạng xã hội Facebook, cháu quen một người không rõ họ tên ở TPHCM. Qua trò chuyện nhiều lần, cháu K. và người này thấy mến nhau.

Mấy ngày trước, người này dụ dỗ, rủ rê cháu K. vào TPHCM chơi và chuyển tiền để cháu mua vé xe vào. Trưa 5/2, cháu K. tự bắt xe khách nói trên để vào TPHCM theo lời rủ rê của người lạ. Người nhà phát hiện sự việc đã báo công an phường Thủy Lương hỗ trợ, nhờ công an các địa phương tìm kiếm cháu bé.

Tổ công tác đã phối hợp với công an xã Phổ Cường lập biên bản, bàn giao cháu bé cho gia đình đưa về nhà.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật