Bản tin 26/1: Tp.HCM chi quà Tết cho giáo viên mức 1,8 triệu đồng/người

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tp.HCM chi quà Tết cho giáo viên mức 1,8 triệu đồng/người; Nhiều người méo miệng, đột quỵ vì giá lạnh...
Bản tin 26/1: Tp.HCM chi quà Tết cho giáo viên mức 1,8 triệu đồng/người
Ảnh minh họa.

Tp.HCM chi quà Tết cho giáo viên mức 1,8 triệu đồng/người

Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có hướng dẫn các đơn vị trường học triển khai thực hiện việc chi quà Tết Giáp Thìn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Cụ thể, mức chi là 1,8 triệu đồng/người dành cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT.

Đối với cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập do nhà nước đảm bảo chi thường xuyên, nguồn kinh phí được trích từ ngân sách TP bổ sung dự toán kinh phí để chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP, để kịp thời chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đơn vị chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2024.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi thường xuyên, nguồn kinh phí chi quà Tết được đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà Tết cho cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Được biết, đây là mức chi quà Tết như trên thực hiện theo kế hoạch tổ chức các hoạt động và kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn của UBND Tp.HCM.

Ngoài mức chi quà Tết như trên, theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn TP cũng có kế hoạch chăm lo Tết, thưởng Tết cho giáo viên. Nhiều giáo viên khối THPT cho biết, mức thưởng Tết dao động ở khoảng từ 15 đến 40 triệu đồng/người, tùy thuộc vào khoản kết dư cuối năm ở mỗi cơ sở giáo dục.

Hà Nội: Các trường học tiếp tục linh hoạt phương án dạy học khi trời rét hại

Ảnh minh họa.

Theo báo Hà Nội Mới trước tình hình thời tiết rét hại kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường tiếp tục linh hoạt việc tổ chức dạy học, bảo đảm các điều kiện học tập ấm áp và an toàn cho học sinh.

Ngày 25/1, là ngày thứ ba liên tục thời tiết ở khu vực Hà Nội chuyển lạnh với mức nhiệt dưới 10 độ C. Với mức nhiệt độ này, theo quy định, học sinh tiểu học và trẻ mầm non được nghỉ học. Hiệu trưởng nhà trường được giao chủ động quyết định việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong những ngày trời rét đậm.

Trước tình hình đợt rét đậm rét hại còn diễn biến phức tạp các nhà trường tiếp tục linh hoạt phương án tổ chức dạy học khi trời chuyển lạnh sâu ở mức dưới 10 độ.

Hầu hết các trường mầm non công lập, ngoài công lập và cả các nhóm trẻ độc lập tư thục đều duy trì việc mở cửa đón trẻ đến trường bình thường. Giờ đón - trả trẻ hằng ngày được thực hiện linh hoạt nhằm bảo đảm thuận lợi tối đa cho phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Thảo, phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hoa Anh Đào, quận Long Biên cho biết: “Ngay khi có thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định trẻ mầm non nghỉ học khi trời lạnh dưới 10 độ C, gia đình tôi rất lo lắng khi nghe bản tin thời tiết sáng. Hai vợ chồng tôi đều làm công nhân ở khu công nghiệp, ông bà nội ngoại ở xa. Rất may là nhà trường vẫn duy trì việc chăm sóc các con và tăng cường các điều kiện giữ ấm trong lớp, vì thế chúng tôi rất yên tâm”.

Cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố cũng linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong những ngày trời rét đậm. Đơn cử, Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) có tới hơn 95% học sinh đến trường trong ngày 25/1, tăng hơn 5% so với ngày 24/1.

Hầu hết các trường vẫn duy trì việc mở cửa đón học sinh trong những ngày trời rét đậm, có những trường chỉ có vài học sinh đi học. Một số trường ở quận Hoàng Mai như Tiểu học Thúy Lĩnh, Tiểu học Thanh Trì đã chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến. Một số trường thực hiện việc giao nhiệm vụ cho học sinh nếu các em không đến trường.

Tính đến 11h30, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở ghi nhận tình hình hoạt động của các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn diễn ra bình thường. Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tiếp tục linh hoạt việc tổ chức dạy học, bảo đảm các điều kiện học tập ấm áp và an toàn cho học sinh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật