Góc khuất ở những tụ điểm mạ‌ּi dâ‌ּm núp bóng nhà hàng tại TP.HCM

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an TP.HCM chỉ rõ góc khuất của việc một số người nước ngoài vào góp vốn làm ăn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, vũ trường… chuyên phục vụ người nước ngoài nhưng thực chất biến tướng làm nơi hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm tinh vi.
Góc khuất ở những tụ điểm mạ‌ּi dâ‌ּm núp bóng nhà hàng tại TP.HCM
Nữ tiế‌p viê‌n ở các tụ điểm ăn chơi núp bóng nhà hàng, phần lớn nguồn thu nhập là “đi khách“. Ảnh: CA

Điển hình là tụ điểm ăn chơi có tiếng núp bóng nhà hàng Fortune (số 1127, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5) mà Phòng Cảnh sát Hình Sự - Công an TP.HCM triệt phá mới đây.

Trong vụ triệt phá đường dây mạ‌ּi dâ‌ּm này, cơ quan Công an thu giữ tiền tang vật lên tới hơn 21,5 tỷ đồng, được cho là số tiền kỷ lục nhất từ trước đến nay và cũng làm rõ, đây là tiền thu lợi bất chính từ hoạt động mua B.hoa.

Cơ quan Công an đã làm rõ, chủ quán cũng là người điều hành trực tiếp ổ mạ‌ּi dâ‌ּm tại nhà hàng Fortune là Zhang Lei (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Khi kiểm tra, công an thu giữ một số sổ sách, tài liệu thể hiện chỉ trong 10 tháng hoạt động (từ tháng 2-10/2023), ổ mạ‌ּi dâ‌ּm này đã thu lợi bất chính khoảng 44 tỷ đồng.

Công an tống đạt các lệnh đối với Zhang Lei, là chủ của tụ điểm ăn chơi núp bóng nhà hàng Fortune, và ngư‌ời tìn‌h Đinh Thị Thanh Tuyền. Ảnh: CA

Tại nhà hàng có khoảng 200 nữ tiế‌p viê‌n chuyên phục vụ khách bằng trò múa tho‌ּát y và sẵn sàng ra các khách sạn gần đó mua B.hoa, với giá 5 triệu đồng/lần hay 12 triệu đồng/đêm. Đáng nói, nhà hàng kể trên chủ yếu phục vụ cho khách nước ngoài.

Khám xét nơi ở của chủ nhà hàng Fortune, lực lượng Công an thu giữ hơn 21,5 tỷ đồng được xác định là tiền thu lợi bất chính từ hoạt động kinh doanh mạ‌ּi dâ‌ּm. Ảnh: CA

Chưa hết, tại một tụ điểm khác được mệnh danh là "thiên đường sung sướng" của người Hàn Quốc tại TP.HCM mà Phòng Cảnh sát Hình Sự triệt phá trong những ngày cuối năm 2023, là nhà hàng JOY (ở địa chỉ số 165/76-78 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Cơ quan Công an đã làm rõ, Hwang ChangNam (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là chủ nhà hàng. Tại đây có 30 phòng thiết kế như phòng karaoke, có khoảng 180 nữ tiế‌p viê‌n chuyên phục vụ múa tho‌ּát y và ra ngoài B.hoa với giá 3,8 triệu đồng/lần.

Để hoạt động tinh vi, JOY chỉ chuyên tiếp khách nước ngoài, chủ yếu là người Hàn Quốc. Ngoài ra, để đối phó với cơ quan chức năng, chủ nhà hàng JOY còn bố trí 3 – 5 bảo vệ canh gác phía trước, hệ thống báo động bằng âm thanh, ánh sáng hiện đại….

Hwang Changnam (thứ 3, từ trái sang), là chủ của nhà hàng JOY, mệnh danh là "thiên đường sung sướng" của người Hàn Quốc tại TP.HCM. Ảnh: CA

Một trinh sát cho hay, vì kinh doanh kiểu núp bóng này siêu lợi nhuận nên trước đây một số người nước ngoài đứng sau, thuê người Việt đứng tên kinh doanh. Nếu bị “sờ gáy”, người làm thuê lãnh đủ. Những ông chủ nước ngoài sau thời gian yên ắng, lại tiếp tục thuê những người Việt khác để trở lại hoạt động.

Cách đây hơn 2 tháng, Phòng Cảnh sát Hình Sự cũng triệt phá một "thiên đường sung sướng" của người Hàn Quốc tại TP.HCM, núp bóng nhà hàng Luxury Business Club (số 446 - 448, đường Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM).

Theo điều tra, Son Teaheum (47 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là ông chủ thật sự và liên tục thay đổi đại diện Pháp Luật là những giám đốc thuê người Việt.

Cách thức tổ chức ăn chơi phục vụ người nước ngoài

Từng làm quản lý cao cấp cho một số tụ điểm ăn chơi tới bến dành cho người nước ngoài tại TP.HCM, T. tiết lộ, chủ, tổng quản lý người nước ngoài ở những cơ sở này thường là người quen biết rộng, có mối quan hệ trong giới kinh doanh với những người đồng hương. Đồng thời, các quản lý người Việt thường móc nối với các hướng dẫn viên, một số công ty lữ hành để tìm kiếm nguồn khách.

Chủ cơ sở thường quán triệt cho các tổng quản lý, quản lý người Việt là không được tiếp khách Việt, nếu có phải là khách thân thiết, được giới thiệu. Các ông chủ rất tinh vi, chỉ đạo công việc thông qua các quản lý cao cấp để sắp xếp việc nữ tiế‌p viê‌n đi khách.

T. chia sẻ, đội ngũ nữ tiế‌p viê‌n không có lương, chỉ sống bằng tiền “boa” và mỗi cơ sở như thế thường có người phụ trách “bùa” các hợp đồng lao động giữa cơ sở với các chân dài này nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.

Tại các cơ sở thường chia tiế‌p viê‌n theo nhóm, quy ước bằng số. Cụ thể, số 1 là đi khách qua đêm, số 2 đi khách về liền và số 3 là chỉ ngồi phục vụ, không đi khách. T. còn khẳng định, đa số nữ tiế‌p viê‌n đều đi khách, số ít còn lại là do có bạn trai. Số tiền mỗi tiế‌p viê‌n đi khách kiếm được trung bình từ 130 - 150 triệu đồng/tháng.

Từng quản lý đội ngũ hàng trăm tiế‌p viê‌n mỗi cơ sở ăn chơi dành cho người nước ngoài, T. tiết lộ, các tụ điểm này có quy định khắt khe dành cho nữ tiế‌p viê‌n, khi đáp ứng các yêu cầu về vóc dáng, phải bắt buộc ăn mặc trang phục 2 mảnh, đồ xuyên thấu… và có khả năng uống rượu bia.

Lực lượng công an trong một lần đột kích tụ điểm ăn chơi núp bóng nhà hàng ở trung tâm TP.HCM, đưa nhiều người liên quan về làm việc. Ảnh: CA

Cụ thể, khi khách vào, ngoài việc chiều chuộng… gác tay, các nữ tiế‌p viê‌n phải phục vụ bằng chiêu trò tho‌ּát y vũ. Nếu khách có nhu cầu tới bến thì phải… xin phép và “bao” cho các “má mì” để được sắp xếp nữ tiế‌p viê‌n ra ngoài B.hoa.

Từ các ổ mạ‌ּi dâ‌ּm phục vụ cho người nước ngoài bị triệt phá, cơ quan Công an làm rõ, các tụ điểm thường tổ chức vài ô tô sang trọng đón khách và nữ tiế‌p viê‌n đến bãi đáp "vui vẻ", được bố trí kín kẽ tại các căn hộ, chung cư cao cấp, những khu biệt thự, nhà riêng có bảo vệ cảnh giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật