Bắt đối tượng cho vay lãi nặng rồi ép con nợ sang nhượng đất

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vân cho vay nặng lãi với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 109,5%/năm. Sau khi người vay mất khả năng trả nợ, Vân yêu cầu phải sang nhượng quyền sử dụng đất ở, đất ruộng hoặc bán nông sản cho mình.
Bắt đối tượng cho vay lãi nặng rồi ép con nợ sang nhượng đất
Đối tượng Vân cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Ngày 11/1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ Phạm Thị Vân (51 tuổi, trú xã Đắk Nuê, huyện Lắk) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2016, Vân làm nghề thu mua nông sản. Thời điểm này, Vân thấy việc cho vay tiền lãi suất cao nhanh thu lợi nhuận nên đã cho một số người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện Lắk vay tiền.

Để thuận lợi cho việc đòi tiền, Vân yêu cầu người vay chỉ cần viết giấy vay và nếu người vay không viết được thì Vân sẽ viết hộ rồi yêu cầu ký xác nhận.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận, từ năm 2016 đến nay, Vân đã cho khoảng 40 người vay với tổng số tiền khoảng 6,3 tỉ đồng; lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 109,5%/năm.

Điều đáng nói, sau khi người vay mất khả năng trả nợ, Vân yêu cầu trả nợ bằng cách sang nhượng quyền sử dụng đất ở, đất ruộng hoặc bán nông sản cho mình khiến nhiều người sập bẫy, mất nhà, mất đất.

Qua khám xét chỗ ở, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 75 sổ đỏ các loại, 150 triệu đồng và 1 điện thoại di động cùng nhiều sổ sách giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật