Hiện trường sau một ngày máy bay rơi ở Quảng Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại hiện trường máy bay rơi ở Quảng Nam, cơ quan chức năng vẫn đang triển khai công tác khắc phục.
Hiện trường sau một ngày máy bay rơi ở Quảng Nam
Ảnh minh họa.

Trưa 10/1, sau đúng một ngày xảy ra vụ máy bay quân sự số hiệu 90, loại Su22 của Trung đoàn 929 - Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng phòng không không quân, rơi tại khu vực Sa Cát (khối Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), theo ghi nhận VTC News, thân máy bay và các mảnh vỡ lớn đã được thu dọn.

Ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn - cho biết, công tác dọn dẹp, xử lý hiện trường cơ bản đã hoàn thành. Hiện, chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng kiểm kê thiệt hại và bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Nhiều người dân vẫn đến hiện trường xảy ra vụ rơi máy bay.

Sau một đêm nghỉ ngơi, bà Hứa Thị Dân - người chứng kiến thời khắc máy bay rơi - mới vơi bớt nỗi lo sợ. "Phần đầu máy bay cắm thẳng xuống ruộng rau muống nhà tôi. Lúc ấy, tôi đang ngồi cấy cải bên ruộng rau muống. Nhiều mảnh vỡ bay tung tóe, có mảnh bay sượt qua người tôi, găm thẳng vào cây chuối và gãy làm đôi" - bà Dân nhớ lại.

Nhiên liệu từ máy bay văng tung tóe khiến đám cải nhà bà Dân cháy đen. Trong sáng nay, chính quyền địa phương đã thống kê thiệt hại toàn bộ hoa màu và bồi thường cho hộ bà Dân 4 triệu đồng.

Cũng theo bà Dân, trước khi rơi xuống ruộng rau muống, đầu máy bay đã đâm vào bụi tre phía sau nhà bà.

Bà Dân chỉ tay vào khu vực đầu máy bay rơi xuống.

Nằm sát vách nhà bà Dân, một mảng tường phía sau nhà bà Nguyễn Thị Lạc cũng bị mảng vỡ của máy bay va vào và đổ sập.

Còn đây là giàn mướp đắng bị chết cháy của hộ ông Nguyễn Thanh Hùng do ảnh hưởng của nhiên liệu máy bay. Ông Hùng chính là nạn nhân bị chấn thương sọ não trong vụ máy bay rơi.

Một mảnh vỡ cháy đen tại hiện trường.

Còn đây là khu đất nơi thân máy bay rơi xuống đã được san lấp mặt bằng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật