Ba Lan triệu tập đại biện Moscow vụ tên lửa Nga bay từ Ukraine vào không phận

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập đại biện Nga sau khi quân đội cho biết một tên lửa của Nga đã bay từ Ukraine vào không phận Ba Lan khoảng 40 km và rời đi trong chưa đầy 3 phút.
Ba Lan triệu tập đại biện Moscow vụ tên lửa Nga bay từ Ukraine vào không phận
Tướng Wiesław Kukuła - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ba Lan. Ảnh: AP

Sáng 29-12, Ba Lan phát hiện một vật thể không xác định bay từ Ukraine vào không phận nước này. Sau đó, quân đội Ba Lan cho biết vật thể trên là một tên lửa của Nga, theo hãng tin Reuters.

Quân đội Ba Lan cho biết vật thể này đã xâm nhập khoảng 40 km vào không phận nước này và rời đi sau chưa đầy 3 phút.

Tướng Wiesław Kukuła - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ba Lan - nói rằng "tất cả các dấu hiệu" đều chỉ ra vật thể bay qua không phận Ba Lan là tên lửa của Nga, theo hãng thông tấn Ba Lan PAP.

Theo ông Kukuła, radar của nước này và đồng minh xác nhận một tên lửa Nga đã đi vào và sau đó rời khỏi không phận Ba Lan.

Tối 29-12, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập đại biện Nga để yêu cầu giải thích về việc tên lửa xâm phạm không phận của Ba Lan và đề nghị Moscow dừng ngay lập tức các hoạt động đó.

Đại sứ quán Nga tại Warsaw chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda về "sự cố tên lửa", theo đài CNN.

“Chúng tôi sẽ cập nhật khi sự thật được xác minh. NATO sẽ luôn cảnh giác” - ông Stoltenberg cho hay.

Sự cố trên xảy ra ngay sau khi Nga tấn công tên lửa và máy bay không người lái (UAV) quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên khắp lãnh thổ Ukraine vào rạng sáng 29-12.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật