Miền Bắc Trung Quốc có thể xảy ra bão tuyết với nền nhiệt thấp kỷ lục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tiếp theo trận tuyết từ ngày 10/12, khu vực miền Bắc Trung Quốc lại tiếp tục đón đợt tuyết mới với cường độ mạnh hơn từ ngày mai (13/12), với dự báo một số nơi có thể xảy ra bão tuyết và nền nhiệt xuống thấp nhất trong lịch sử.
Miền Bắc Trung Quốc có thể xảy ra bão tuyết với nền nhiệt thấp kỷ lục
Người dân đi dạo tại công viên Cảnh Sơn ở thủ đô Bắc Kinh ngày 11/12. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo dự báo của Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc, từ 13-16/12, một đợt mưa tuyết và rét đậm sẽ xuất hiện trở lại ở khu vực miền Đông, miền Trung và miền Bắc nước này. Trong đó, nhiều vùng tuyết rơi dày ở miền Bắc và và phía Nam Hoàng Hà sẽ trùng với đợt tuyết lớn hôm 10/12, một số nơi lượng tuyết rơi đạt mức cực đoan với nền nhiệt giảm mạnh. Có nơi nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống gần hoặc dưới mức thấp nhất trong lịch sử cùng thời kỳ.

Nhiều tỉnh thành ở miền Bắc Trung Quốc, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc có thể xảy ra bão tuyết, lượng tuyết rơi tích lũy có thể lên đến 20-35 mm, với độ dày trên 20 cm.

Cùng với tuyết rơi dày, một đợt không khí lạnh cũng tấn công hầu hết các khu vực trên cả nước Trung Quốc từ ngày 14-16/12, khiến nền nhiệt giảm từ 8-12℃, một số nơi giảm trên 14℃.

Các chuyên gia khí tượng Trung Quốc cảnh báo, do có nguy cơ cao xảy ra bão tuyết và nhiệt độ thấp, các địa phương nước này cần đề phòng các tác động bất lợi về giao thông, vận hành đô thị và nông nghiệp. Kể từ giữa tháng 12, nền nhiệt ở miền Trung và Đông Trung Quốc sẽ liên tục giảm, một số khu vực miền Bắc và phía Nam Hoàng Hà nhiệt độ giảm mạnh, nền nhiệt sẽ đạt hoặc chạm mức thấp kỷ lục cùng kỳ trong lịch sử, do vậy người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng chống lạnh, giữ ấm.

Trước đó, một đợt không khí lạnh đã tràn qua miền Bắc Trung Quốc, khiến nhiều nơi trong đó có Bắc Kinh đón trận tuyết đầu mùa trong năm, gây ảnh hưởng giao thông. Theo Tập đoàn Giao thông Công cộng Bắc Kinh, tính đến 6h sáng qua, tổng cộng 172 tuyến xe buýt đã phải điều chỉnh do tuyết rơi, trong đó có 157 tuyến bị đình chỉ. Để đối phó với thời tiết giá lạnh, nhiều biện pháp đã được thực hiện nhằm tăng cường cung cấp nước và sưởi ấm cho người dân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật