Phê chuẩn khởi tố đối tượng dí dao khống chế nữ chủ tiệm spa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau nhiều giờ đồng hồ tuyên truyền, vận động, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã khống chế, bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Đệ, giải cứu 2 người phụ nữ an toàn.
Phê chuẩn khởi tố đối tượng dí dao khống chế nữ chủ tiệm spa
Kiểm sát viên tham gia hỏi cung bị can.

Ngày 7/12, VKSND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Đệ về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái Pháp Luật", theo Điều 157 Bộ luật Hình Sự 2015. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm nên khoảng 8h ngày 4/12, Nguyễn Văn Đệ (SN 1988, ở Ấp Đa Phúc, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang) đến quán “Thuyspa” ở thôn Tân Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang do chị Nguyễn Diệu T. (SN 1991, có hộ khẩu thường trú tại thôn Phù Thượng, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang làm chủ.

Tại đây, Đệ cầm 1 con dao mang theo từ trước ghì dao vào cổ chị T. nhằm mục đích đe dọa, khống chế, bắt giữ chị T. Lúc này, trong cửa hàng của chị T. còn có chị Dương Thị Thúy H. (SN 1999, ở thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu) là nhân viên của quán nên cũng bị Đệ khống chế. Đệ khóa chặt cửa kính và cửa cuốn để chị T. và chị H. không thể chạy thoát ra ngoài.


Để không cho chị T. chạy thoát, Đệ còn sử dụng các đoạn dây điện, dây vải có sẵn tại quán trói chân chị T. lại. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Văn Giang đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Công an xã Thắng Lợi cùng gia đình Đệ tuyên truyền, vận động để Đệ thả chị T. và chị H. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Đệ đã thả chị H. ra ngoài nhưng vẫn tiếp tục dùng dao khống chế, bắt giữ chị T.


Công an huyện Văn Giang đã phối hợp cùng Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục kêu gọi tuyên truyền, vận động nhưng Đệ vẫn ngoan cố không hợp tác. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Công an huyện Văn Giang và Công an tỉnh Hưng Yên lợi dụng đối tượng sơ hở đã triển khai phương án nhanh chóng khống chế, bắt giữ Đệ và đưa chị T. ra ngoài an toàn. Hậu quả, chị T. bị xây xước nhẹ ở vùng cổ và lòng bàn tay phải, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.


Trong quá trình cơ quan Công an thực hiện nhiệm vụ, vận động kêu gọi và giải cứu người bị hại, đồng thời bắt giữ đối tượng, Lãnh đạo VKSND huyện đã chỉ đạo Kiểm sát viên có mặt tại hiện trường để nắm tình hình và báo cáo kịp thời, đồng chí viện trưởng huyện đã nắm bắt và thông tin ngay cho VKSND tỉnh. Ngay sau khi khống chế được đối tượng cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Đệ đồng thời thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ.


Ngày 5/12/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang ra Quyết định khởi tố vụ án Hình Sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Đệ. Các quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đệ đã được VKSND huyện Văn Giang phê chuẩn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Văn Giang đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ về những hành vi liên quan khác.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật