Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hà Nam đã vượt qua nhiều ’đối thủ’ xuất sắc trên thế giới để được vinh danh là ’Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới’.
Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”
Khu du lịch Tam Chúc.

Thông tin từ Tổng cục Di lịch Quốc gia Việt Nam cho hay, trong những giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) năm 2023 mà Việt Nam đạt được, Hà Nam lần đầu tiên được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023”.

Để giành được danh hiệu này, Hà Nam đã vượt qua nhiều “đối thủ” xuất sắc khác như: Thành phố George Town (Malaysia), Thành phố Gjirokastér (Albania), Thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), Thành phố Oaxaca (Mexico).

Hà Nam là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía nam thủ đô, cách Hà Nội khoảng 65 km. Đây là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, văn hóa, sinh thái và ẩm thực khi có các di tích lịch sử, thắng cảnh và làng nghề nổi tiếng.

Mùa lễ hội tại Hà Nam thường diễn ra vào tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Rằm tháng 4 có lễ Phật đản, phù hợp để tham quan những ngôi chùa. Hà Nam sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng cả nước như chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự, chùa Bà Đanh...

Đặc biệt, Tam Chúc là một quần thể danh thắng tâm linh rộng lớn, trong đó có chùa Tam Chúc được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, đẹp tựa chốn bồng lai mà còn là nơi nuôi dưỡng, phát triển, truyền bá những giá trị văn hóa Phật giáo mang tầm quốc tế.

Ngoài những ngôi chùa nổi tiếng, Hà Nam còn sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh khác như Nhà Bá Kiến - nguyên mẫu Làng Vũ Đại, Khu du lịch Kẽm Trống, Đền Trần Thương, Làng kho cá Vũ Đại, Làng trống Đọi Tam, Làng nghề dệt lụa tơ tằm Nha Xá, Khu du lịch Đền Trúc - Ngũ Động Sơn…

Du khách khi tới với Hà Nam không thể không thưởng thức những đặc sản thơm ngon như bánh cuốn thịt nướng Phủ Lý, bún, bánh đa cá rô đồng, Cá kho làng Vũ Đại, mắm cáy Bình Lục, Vọc Long Tửu, chuối ngự Đại Hoàng…

Cá kho làng Vũ Đại.

Hà Nam là một mảnh đất chứa đựng bên trong nhiều giá trị văn hóa và lịch sử phong phú, hấp dẫn. Với danh hiệu này, Hà Nam đã chứng minh được sức hút và độ duyên dáng của mình trong cộng đồng du lịch quốc tế.

Du khách đến đây không chỉ trải qua những trải nghiệm tuyệt vời mà còn để lại những ký ức đáng nhớ về vẻ đẹp và văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam.

Theo ước tính năm 2023, lượng khách du lịch đến Hà Nam ước đạt 4,38 triệu lượt người, trong đó có 131 nghìn lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch ước đạt 3.382 tỷ đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật